Lífið

„Ein­földustu beyglur sem ég hef prófað“

Svava Marín Óskarsdóttir skrifar
Eva Laufey töfraði fram dýrindis veislu á dögunum.
Eva Laufey töfraði fram dýrindis veislu á dögunum.

Eva Laufey Kjaran, matgæðingur og markaðs-og upp­lif­un­ar­stjóri Hag­kaups, deildi uppskrift að einföldum og dúnmjúk beyglum með fylgjendum sínum á Instagram á dögunum.

„Einföldustu beyglur sem ég hef prófað og svo góðar,“ skrifar Eva við færsluna. 

Beyglur með öllu tilheyrandi

Hráefni í sex beyglur:

  • 180 g hveiti
  • 1/2 tsk lyftiduft
  • Smá salt
  • 420 g grískt jógúrt eða kotasæla
  • 1 stk egg og smá vatn til þess að pensla beyglurnar

Aðferð:

  • Blandið þurrefnum saman í skál.
  • Þar eftir er jógúrti/ kotasælu bætt við. 
  • Hnoðið deigið vel þangað til það verður mjúkt og slétt.
  • Skiptið deiginu í sex hluta og rúllið í kúlu.
  • Setjið deigið á smjörpappír og gerið gat í miðjuna á því. Teygið gatið varlega í sundur.
  • Penslið beyglurnar með eggjum og vatni.
  • Sáldrið beyglukryddi eða sesamfræjum yfir.
  • Bakið við 200 gráður í 25 mínútur eða þar til beyglurnar eru gullinbrúnar.





Fleiri fréttir

Sjá meira


×