Matur

BBQ kóngurinn: „Sóðaleg“ kartafla með nóg af osti

Boði Logason skrifar
EP08_5

Í síðasta þætti af BBQ kónginum grillar Alfreð Fannar kartöflu með bjór-ostasósu. 

„Steikarfyllt kartafla með nóg af osti, þetta er svo sóðalegt að þú þarft að fara í bað þegar þú ert búinn með hana,“ segir Alfreð Fannar meðal annars í þættinum.

Horfa má á myndskeið úr þættinum hér og uppskriftina má finna fyrir neðan spilarann.

Uppskrift:

  • Stór bökunarkartafla
  • 200g Nauta framfile
  • UMAMI kryddblanda (fæst á bbqkongurinn.is)
  • Steiktur laukur
  • Rauðlaukur
  • Kóríander eða steinselja
  • Rifinn parmesan ostur
  • BBQ sósa
  • Kyndið grillið í 200 gráður og eldið kartöfluna þar til mjúk í gegn.
  • Kryddið kjötið með UMAMI og grillið á 250 gráðum þar til það nær 54 gráðum í kjarnhita.
  • Opnið kartöfluna og sneiðið kjötið niður.
  • Raðið kjöti, steiktum lauk, rauðlauk, kóríandar og parmesan á kartöfluna.
  • Setjið bbq sósu yfir og í lokin hellið þið sjóðandi heitri ostasósu yfir kartöfluna.



    Bjór ostasósa
  • 53g Smjör
  • 2msk Hveiti
  • 2msk Rjómaostur
  • 230ml Einstök bjór
  • 1 poki rifinn cheddar ostur

  • Blandið saman smjöri og hveiti í potti og búið til smjörbollu.
  • Bætið við rjómaosti og látið bráðna vel.
  • Hellið bjórnum úti og blandið saman.
  • Bætið cheddar ostinum hægt og rólega út í sósuna.





Fleiri fréttir

Sjá meira


×