Matur

BBQ kóngurinn: „Þetta er alvöru steik!“

Boði Logason skrifar
Alferð Fannar Björnsson er kóngurinn, BBQ kóngurinn.
Alferð Fannar Björnsson er kóngurinn, BBQ kóngurinn.

Í öðrum þætti af BBQ kónginum grillaði Alfreð Fannar „alvöru steik,“ eins og hann orðaði það í þættinum.

Hér er hægt að nálgast klippu úr þættinum og fyrir neðan má sjá uppskriftina og aðferð:

Klippa: BBQ kóngurinn: Dry aged Tomahawk með kryddsmjöri

Dry aged Tomahawk steik með bræddu kryddsmjöri

1kg dry aged tomahawk (því allt undir kílói er bara álegg)

Olía

Umami kryddblanda eða SPG kryddblanda

Kyndið grillið í 120 gráður.

Setjið olíu á kjötið og kryddið vel með Umami.

Setjið hitamæli í kjötið og eldið á óbeinum hita upp í 50 - 51 gráðu.

Takið kjötið af og kyndið grillið i botn.

Brúnið kjötið í eina mínútu á hvorri hlið.

Sneiðið hvítlaukssmjörið niður og leggið ofan á kjötið.

Leyfið kjötinu að hvíla í 10 mínútur.

Hvítlaukssmjör:

100g smjör

4 hvílauksrif

handfylli steinselja

1tsk trufflu marinering úr Kjötkompaní

Fínsaxið hvítlauk og steinselju.

Blandið saman öllum hráefnunum.

Vefjið inn í plastfilmu og geymið í ískáp

Skerið hvítlauks smjörið í þunnar skífur

BBQ kóngurinn er sýndur á Stöð 2 alla fimmtudaga klukkan 18:55


Tengdar fréttir






Fleiri fréttir

Sjá meira


×