Matur

Svona gerir Eva Laufey kjúkling Milanese

Stefán Árni Pálsson skrifar
Uppáhalds kjúklingaréttur Evu.
Uppáhalds kjúklingaréttur Evu.

Einfalt með Evu fór í loftið á Stöð 2 á dögunum en í þáttunum matreiðir Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir frábæra en á sama tíma einfalda rétti. 

Uppskriftirnar verða ávallt aðgengilegar hér á Vísi. Hér að neðan má sjá uppskrift úr þætti gærkvöldsins. Þar sýndi Eva Laufey hvernig maður reiðir fram Kjúkling Milanese. 

Kjúklingur Milanese

*Fyrir fjóra fullorðna

Stökkar kjúklingabringur
  • 4 – 5 kjúklingabringur
  • Salt og pipar
  • Ólífuolía
  • 5 – 6 dl brauðmylsna
  • 2 egg
  • 100 – 150 g hveiti
  • 1 dl nýrifinn parmesan
  • 1 stór mozzarella kúla (120 g)
  • 1 sítróna

    Aðferð:

    Skerið kjúklingabringurnar í tvennt og fletjið aðeins út, með kjöthamri eða kökukefli til dæmis.

    Kryddið bringurnar með salti og pipar.

    Pískið tvö egg í skál, setjið brauðmylsnu í aðra skál og hveiti í þá þriðju. Það er svolítið erfitt að reikna hlutföllin nákvæmlega en bætið bara við ef þið þurfið.

    Setjið kjúklingabringu fyrst ofan í hveitið, síðan ofan í eggin og að lokum ofan í brauðmylsnuna.

    Hitið ólífuolíu á pönnu og steikið bringurnar í eina til eina og hálfa mínútu á hvorri hlið. Það má gjarnan krydda með meiri salti og pipar. Rífið niður parmesan yfir kjúklinginn.

    Setjið bringurnar í eldfast form eða á pappírsklædda ofnplötu og inn í ofn við 180°C í 15 mínútur. Bringurnar eru mjög þunnar og þurfa þess vegna ekki lengri eldunartíma.

    Skerið mozzarella í sneiðar og leggið ofan á hverja bringu, stillið þá ofninn á grill og eldið bringurnar áfram í um það bil mínútu eða þar til osturinn er bráðnaður.

    Kreistið safa úr sítrónu yfir bringurnar áður en þið berið þær fram með pasta og tómat-og basilíkusósu.

    Tómat-og basilíkusósa
    1 msk ólífuolía
    1 laukur
    2 hvítlauksrif
    1 krukka pastasósa með basilíku  (425 g )
    ½ kjúklingateningur
    Salt og pipar
    Handfylli fersk smátt söxuð basilíka

    Aðferð:

    Hitið ólífuolíu í potti, skerið lauk og hvítlauk afar smátt og steikið í smá stund.

    Bætið pastasósunni,  kjúklingatening og basilíku saman við og hrærið vel í sósunni. Kryddið til með salti og pipar.

    Lækkið hitann og leyfið sósunni að malla í nokkrar mínútur.

    Sjóðið spaghettí samkvæmt leiðbeiningum á pakkanum og berið fram með kjúklingabringunum.



Athugið. Allar athugasemdir eru á ábyrgð þeirra er þær rita. Vísir hvetur lesendur til að halda sig við málefnalega umræðu. Einnig áskilur Vísir sér rétt til að fjarlægja ærumeiðandi eða ósæmilegar athugasemdir og ummæli þeirra sem tjá sig ekki undir eigin nafni.



Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.