Matur

Í eldhúsi Evu: Laxa tacos

Eva Laufey skrifar
Laxinn tekur sig vel út í skeljunum.
Laxinn tekur sig vel út í skeljunum. Eva Laufey

Í þáttunum Í eldhúsi Evu, sem sýndir eru á Stöð 2 á fimmtudögum, töfra ég fram ýmsar kræsingar. Hér má finna uppskrift að laxa tacos.

Laxa tacos

600 – 700 g lax, skorinn í litla teninga
2 msk ólífuolía
1 tsk paprikukrydd
1 tsk cumin krydd
salt og pipar, magn eftir smekk
1 hvítlauksrif

Við steikingu:
1 msk ólífuolía
1 límóna
1 msk sesamfræ

Aðferð:
Skerið laxinn í jafn stóra bita, kryddið til með kryddunum sem eru talin upp hér að ofan og bætið olíunni saman við. Rífið niður hvítlauk og bætið honum saman við.

Hitið ólífuolíu á pönnu, steikið fiskinn í nokkrar mínútur eða þar til hann er eldaður í gegn. Sáldrið sesamfræjum yfir fiskinn í lokin og kreistið safann úr hálfri límónu yfir fiskinn. 

Blandið laxinum saman við mangósalsa og berið fram í tacoskeljum.


Mangósalsa

1 ferskt mangó í teningum
1 rauðlaukur, meðalstór fínsaxaður
½ agúrka, smátt skorin
½ rauð paprika
1 stór tómatur, fínt skorinn
1 msk fínsaxaður kóríander
safi og rifinn börkur af ½ límónu
1 tsk gróft salt
Ferskmalaður svartur pipar, magn eftir smekk

Aðferð: Skerið hráefnin afar smátt niður og blandið saman í skál, kryddið til með salti og pipar og kreistið safann úr límónunni yfir. Geymið salsa í kæli áður en þið berið það fram.
Hitið tacoskeljar í ofni samkvæmt leiðbeiningum á pakkanum, þið getið auðvitað notað heilhveitivefjur líka. Berið laxinn fram í tacoskeljum og hellið vel af sósu yfir rétt áður en þið berið skeljarnar fram.


Einföld kóríandersósa

Handfylli kóríander
1-2 msk ólífuolía
Salt og pipar
2 dl sýrður rjómi
Rifinn börkur af ¼ límónu

Aðferð:
Merjið kóríander og ólífuolíu í mortéli eða í matvinnsluvél, blandið kóríanderblöndunni saman við sýrða rjómann og rífið niður börk af límónu. Kryddið til með salti og pipar.




Fleiri fréttir

Sjá meira