Matur

Ítalskt salat að hætti Evu Laufeyjar

Eva Laufey Kjaran skrifar
vísir

Caprese salat

1 askja kirsuberjatómatar
2 kúlur Mozzarella
fersk basilíkublöð
1 pakki hráskinka eða eins og 6 hráskinkusneiðar
1 skammtur basilíkupestó

Basilíkupestó
1 höfuð fersk basilíka
handfylli fersk steinselja
150 g ristaðar furuhnetur
50 g parmesanostu
1 hvítlauksrif
safinn úr ½ sítrónu
1 dl góð ólífuolía
salt og nýmalaður pipar

Aðferð:

  1. Skerið kirsuberjatómata í tvennt og leggið á pappírsklædda ofnplötu. Sáldrið smá ólífuolíu yfir og kryddið þá til með salti og pipar. Bakið við 180°C í 20 mínútur.

  2. Útbúið pestóið á meðan tómatarnir eru í ofninum. Setjið allt í matvinnsluvél eða maukið með töfrasprota, geymið í kæli þar til þið ætlið að bera réttinn fram.

  3. Raðið hráskinku á fallegt fat eða disk, rífið niður Mozzarella og dreifið yfir, raðið tómötum og basilíkublöðum ofan á. Að lokum setjið þið nokkrar matskeiðar af pestói yfir réttinn og berið einnig pestóið fram með réttinum í sér skál. 


Tengdar fréttir

Mexíkósk matargerð

Í þriðja þætti af Matargleði útbjó Eva sannkallaða mexíkóska veislu. Litríkir og bragðmiklir réttir sem eru vinsælir víða um heim og ekki er það að ástæðulausu. Algjört lostæti.

Æðislegt grænmetislasagna að hætti Evu Laufeyjar

Ný þáttaröð með Evu Laufeyju fór í loftið á fimmtudaginn síðastliðin á Stöð 2. Hún kann svo sannarlega sitt fag en hér að neðan kennir hún fólki að ótrúlega girnilegt grænmetislasagna.

Hollur og bragðgóður Chia grautur með ferskum berjum

Í síðasta þætti af Matargleði lagði ég áherslu á einfalda og fljótlega rétti. Ég útbjó meðal annars þennan ljúffenga morgungraut sem tekur enga stund að búa til og er stútfullur af hollustu.

Haustsúpa sem yljar

Ég veit fátt betra en matarmiklar og kraftmiklar súpur sem ylja á köldum dögum. Haustið er gengið í garð og því er tilvalið að bjóða upp á súpu með einföldu hvítlauksbrauði.




Fleiri fréttir

Sjá meira