Matur

Bleikja með bankabyggi að hætti Eyþórs

Eyþór Rúnarsson skrifar
Vísir/Stöð 2

Grilluð bleikjuflök með kryddjurtamauki og byggsalati með blómkáli og lárperu

Uppskrift fyrir 4

Bleikja
4 stk. bleikjuflök 
Ólífuolía 
1 stk. sítróna 
Sjávarsalt 
Svartur pipar úr kvörn 
1 stk. sítróna 
Grillklemma

Penslið flökin með ólífuolíu og kryddið þau vel með salti og pipar. Takið 1/3 af kryddjurtamaukinu og smyrjið yfir flökin. Spreyið grillklemmuna með formspreyi eða penslið hana með ólífuolíu. Leggið flökin í grillklemmuna og setjið á sjóðandi heitt grillið og grillið í um 4 mín.

Berið fram með sítrónubáti.

Kryddjurtamauk
½ bréf mynta 
½ bréf steinselja 
½ hvítlauksrif 
½ rauður chili 
½ sítróna (börkurinn og safinn)
2 msk. kapers
100 ml ólífuolía 

Setjið allt saman í mortél eða matvinnsluvél og maukið saman þar til blandan er farin að líkjast pestói. 

Bankabyggssalat með blómkáli og lárperu 
300 g soðið bankabygg 
½ agúrka 
1 stk. fínt saxaður skallotlaukur 
1 stk. lárpera (avokadó)
150 g rifið blómkál 
Börkur og safi af hálfri sítrónu
1 dolla sýrður rjómi 18% 
2 msk. fínt skorið dill
Maldon-salt 
Hvítur pipar úr kvörn 

Fjarlægið kjarnann úr agúrkunni og skerið í fallega bita. Takið steininn úr lárperunni og skafið innan úr henni. Skrælið og skerið lárperuna í fallega bita. Rífið blómkálið niður með rifjárni.
Blandið öllu saman og smakkið til með saltinu og piparnum.



Athugið. Allar athugasemdir eru á ábyrgð þeirra er þær rita. Vísir hvetur lesendur til að halda sig við málefnalega umræðu. Einnig áskilur Vísir sér rétt til að fjarlægja ærumeiðandi eða ósæmilegar athugasemdir og ummæli þeirra sem tjá sig ekki undir eigin nafni.

Fleiri fréttir

Sjá meira