Matur

Bleikja með bankabyggi að hætti Eyþórs

Eyþór Rúnarsson skrifar
Vísir/Stöð 2

Grilluð bleikjuflök með kryddjurtamauki og byggsalati með blómkáli og lárperu

Uppskrift fyrir 4

Bleikja
4 stk. bleikjuflök 
Ólífuolía 
1 stk. sítróna 
Sjávarsalt 
Svartur pipar úr kvörn 
1 stk. sítróna 
Grillklemma

Penslið flökin með ólífuolíu og kryddið þau vel með salti og pipar. Takið 1/3 af kryddjurtamaukinu og smyrjið yfir flökin. Spreyið grillklemmuna með formspreyi eða penslið hana með ólífuolíu. Leggið flökin í grillklemmuna og setjið á sjóðandi heitt grillið og grillið í um 4 mín.

Berið fram með sítrónubáti.

Kryddjurtamauk
½ bréf mynta 
½ bréf steinselja 
½ hvítlauksrif 
½ rauður chili 
½ sítróna (börkurinn og safinn)
2 msk. kapers
100 ml ólífuolía 

Setjið allt saman í mortél eða matvinnsluvél og maukið saman þar til blandan er farin að líkjast pestói. 

Bankabyggssalat með blómkáli og lárperu 
300 g soðið bankabygg 
½ agúrka 
1 stk. fínt saxaður skallotlaukur 
1 stk. lárpera (avokadó)
150 g rifið blómkál 
Börkur og safi af hálfri sítrónu
1 dolla sýrður rjómi 18% 
2 msk. fínt skorið dill
Maldon-salt 
Hvítur pipar úr kvörn 

Fjarlægið kjarnann úr agúrkunni og skerið í fallega bita. Takið steininn úr lárperunni og skafið innan úr henni. Skrælið og skerið lárperuna í fallega bita. Rífið blómkálið niður með rifjárni.
Blandið öllu saman og smakkið til með saltinu og piparnum.