Umfjöllun: Þýskur sigur í hörkuleik

Arnar Björnsson í Katar skrifar
Gensheimer fór mikinn gegn Rússum og skoraði níu mörk.
Gensheimer fór mikinn gegn Rússum og skoraði níu mörk. vísir/getty
Dagur Sigurðsson og drengir hans í þýska landsliðinu mættu grjóthörðum Rússum í Lusail í dag. Byrjarnarlið Rússa var nánast það sama og gegn Íslendingum á HM á Spáni fyrir tveimur árum þegar Rússar unnu 30-25. Dmitri Kovalev var mættur í hægra hornið en hann meiddist skömmu fyrir HM á Spáni.

Rússar byrjuðu vel og Þjóðverjar áttu í miklu basli með ógnarsterkan varnarleik þeirra.  Svo grimmir voru Rússarnir í vörninni að tröllið Egor Evdokimov var rekinn tvisar af velli á skömmum tíma. Rússar voru sendir fjórum sinnum í skammarkrókinn á fyrstu 20 mínútum.

Pavel Altman stjórnaði sóknarleik Rússa og hraður leikur þeirra kom reyndist Þjóðverjum erfiður. Fyrirliðinn Uwe Gensheimer jafnaði metin í 6-6 með fjórða marki sínu. Þjóðverjar nýttu ekki tækifærið þegar þeir voru einum fleiri, Rússar efldust og spiluðu gríðarlega sterkan varnarleik.

Einum færri skoraði Timur Dibirov úr hraðaupphlaupi og kom Rússum í 8-6. Rússar náðu fjögurra marka forystu áður en flautað var til leikhlés, 13-9. Þjóðverjar náðu aðeins að skora 9 mörk í fyrri hálfleiknum og til marks um sterkan varnarleik Rússa varði Igor Lecshin aðeins 3 skot í rússneska markinu.

Þjóðverjar skoruðu 2 fyrstu mörkin í seinni hálfleik og Rússar misstu Alexander Pyshkin af velli. Heinevetter í markinu varði og Þjóðverjar skoruðu í næstu sókn, en það gerði Paul Drux. Heinevetter varði frá félaga sínum í Fuchse og Wienzek jafnaði metin en þá voru 3 mínútur og 17 sekúndur búnar af seinni hálfleik. Ekki veit ég hvað Dagur sagði við sína menn í hálfleik því þegar 4 mínútur og 22 sekúndur voru búnar af seinni hálfleik var staðan orðin jöfn, 14-14. Fimm þýsk mörk í röð, ótrúlegur kafli og Rússar voru komnir í klípu.

Þýska vörnin þéttist en það kostaði sitt, Steffen Weinhold var rekinn af velli.  Heinevetter varði frá Sergi Garbok en sænsku dómararnir dæmdu víti við litla hrifningu áhorfenda. Konstantin Igropulo kom Rússum yfir úr vítakastinu og eftir 5 mínútur af seinni hálfleik náðu Rússar loks að finna leiðina framhjá Heinevetter. Aftur jöfnuðu Þjóðverjar, frábært mark af línunni hjá Patrick Winenzek.

Rússar skoruðu tvö næstu mörk en tveir Rússar voru sendir í skammarkrókinn á skömmum í sömu sókninni og það nýttu Þjóðverjar sér. Uwe Gensheimer skoraði af öryggi af vítalínunni, fimmta mark hans og Patrick Groetzki jafnaði metin úr hraðaupphlaupi.

Stefan Kneer kom Þjóðverjum í 18-17 þegar rúmar 10 mínútu voru búnar af seinni hálfleik. Þýska vörnin þéttist og Rússum gékk æ erfiðar að finna leiðina í gegn. Svipað mynstur og í leiknum gegn Bosníumönnum í fyrstu umferðinnni.

Þjóðverjar náðu tveggja marka forystu þegar Groetzki brunaði fyrstur fram í hraðaupphlaup og þrumaði boltanum framhjá Levshin. Sú sæla var skammvinn því Rússar skoruðu tvö næstu mörk og jöfnuðu í 19-19. Þá ákvað Dagur Sigurðsson að skipta Carsten Lichtlein inná í markið fyrir Heinevetter. Það sama gerði Oleg Kuleshov þjálfari Rússa, Oleg Grams fór í markið.

Lichtlein, sem var frábær gegn Bosníumönnum byrjaði á því að verja, Þjóðverjar brunuðu fram og fengu víti og brottvísun á varnarmann Rússa. Gensheimer skoraði sjöunda mark sitt úr vítinu og Þjóðverjar voru aftur komnir með tveggja marka forystu og seinni hálfleikurinn hálfnaður.

Kraftmikil vörn Þjóðverja kostaði þá tvær brottvísanir á skömmum tíma og Rússar gátu minnkað munninn í eitt mark. Carsten Lichtlein varði dauðafæri Kovalev úr horninu og Þjóðerjar náðu að halda tveggja marka forystu tveimur færri. Dibirov minnkaði í 1 mark og spennan í höllinni var rafmögnuð. Frábær leikur og 6 mínútum fyrir leikslok skoraði Groetski, 26-24. Hornamennirnir Gensheimer og Groetski þá búnir að skora 14 af 26 mörkum Þjóðverja.

Lokamínúturnar voru ótrúlega spennandi. Rússar minnkuðu muninn í 1 mark þegar 34 sekúndur voru eftir og Þjóðverjar misstu Michael Kraus af velli. Annar Þjóðverji fauk útaf þegar 11 skeúndur voru eftir, tveimur færri náðu Þjóðverjar að hanga á forystunni.  Pavel Altman kastaði boltanum út í hornið, allt of hátt og Þjóðverjar fögnuðu sigri 27-26.  Frábær sigur fyrir Dag Sigurðsson en Þjóðverjar hafa unnið báða leikina í keppninni.