Karamellubollakökur með Dumle-kremi Lilja Katrín Gunnarsdóttir skrifar 20. nóvember 2014 17:30 Karamellubollakökur með Dumle-kremi Kökur 2 stór egg 4 dl sykur 4 msk karamellusósa 2 tsk lyftiduft 2 tsk vanillusykur 150 g smjör 2 dl mjólk 5 1/2 dl hveiti Dumle-krem 2 egg 200 g flórsykur 100 g smjör 200 g súkkulaði 1 poki Dumle-karamellur Hitið ofninn í 180°C. Hrærið egg og sykur vel saman. Blandið því næst karamellusósu, lyftidufti og vanillusykri saman við. Bræðið smjör og blandið því saman við mjólkina. Blandið smjörblöndunni við eggjablönduna til skiptis við hveitið þar til blandan er laus við kekki. Setjið deigið í möffinsform og bakið í 15 til 20 mínútur. Kælið kökurnar áður en kremið fer á. Þegar búa á til kremið hrærið þið egg og flórsykur vel saman. Bræðið smjörið og bætið súkkulaðinu og Dumle-karamellunum saman við. Hrærið þar til allt er bráðið og blandað vel saman. Kælið blönduna aðeins og hrærið henni saman við eggjablönduna. Setjið kremið í ísskáp þar til það er orðið nógu stíft til að skreyta kökurnar með.Fengið hér. Eftirréttir Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið „Margir héldu að ég væri endanlega búinn að missa það“ Lífið „Það er ástæðan fyrir því að ég sagði ekki já á stundinni“ Lífið Vandaði Eurovision ekki kveðjurnar á tónleikum Lífið Alfreð og Fríða orðin þriggja barna foreldrar Lífið Hvaða frambjóðandi er bestur í að flaka fisk? Lífið Forsetaáskorunin: „Held að geimverur séu á meðal vor“ Lífið Balti var í hesthúsinu þegar Jason Statham hringdi Bíó og sjónvarp Margar konur sem leita á fæðingarheimilin sjálfar á barnsaldri Lífið Kristján hennar Höllu stefnir á fyrsta lanið á Bessastöðum Lífið Styrktist í trúnni eftir áfallið Lífið Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira
Karamellubollakökur með Dumle-kremi Kökur 2 stór egg 4 dl sykur 4 msk karamellusósa 2 tsk lyftiduft 2 tsk vanillusykur 150 g smjör 2 dl mjólk 5 1/2 dl hveiti Dumle-krem 2 egg 200 g flórsykur 100 g smjör 200 g súkkulaði 1 poki Dumle-karamellur Hitið ofninn í 180°C. Hrærið egg og sykur vel saman. Blandið því næst karamellusósu, lyftidufti og vanillusykri saman við. Bræðið smjör og blandið því saman við mjólkina. Blandið smjörblöndunni við eggjablönduna til skiptis við hveitið þar til blandan er laus við kekki. Setjið deigið í möffinsform og bakið í 15 til 20 mínútur. Kælið kökurnar áður en kremið fer á. Þegar búa á til kremið hrærið þið egg og flórsykur vel saman. Bræðið smjörið og bætið súkkulaðinu og Dumle-karamellunum saman við. Hrærið þar til allt er bráðið og blandað vel saman. Kælið blönduna aðeins og hrærið henni saman við eggjablönduna. Setjið kremið í ísskáp þar til það er orðið nógu stíft til að skreyta kökurnar með.Fengið hér.
Eftirréttir Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið „Margir héldu að ég væri endanlega búinn að missa það“ Lífið „Það er ástæðan fyrir því að ég sagði ekki já á stundinni“ Lífið Vandaði Eurovision ekki kveðjurnar á tónleikum Lífið Alfreð og Fríða orðin þriggja barna foreldrar Lífið Hvaða frambjóðandi er bestur í að flaka fisk? Lífið Forsetaáskorunin: „Held að geimverur séu á meðal vor“ Lífið Balti var í hesthúsinu þegar Jason Statham hringdi Bíó og sjónvarp Margar konur sem leita á fæðingarheimilin sjálfar á barnsaldri Lífið Kristján hennar Höllu stefnir á fyrsta lanið á Bessastöðum Lífið Styrktist í trúnni eftir áfallið Lífið Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira