Unaðsleg eplakaka með möndlum 1. nóvember 2011 00:01 Á veturna þegar kuldi og myrkur færast yfir er fátt sem lætur manni líða jafn vel og ljúffeng og ilmandi eplakaka beint úr ofninum. Með þeyttum rjóma, ískúlum og örlitlum kanil verður úr fullkomin blanda. 130 g smjörlíki 130 g sykur 1 egg ½ teskeið lyftiduft 125 g hveiti 2 epli 10-15 möndlur 1 msk. kanill Hrærið saman sykri og smjöri. Setjið eggið út í og þeytið þar til deig er orðið létt. Hrærið lyftidufti og hveiti saman við. Fletjið um það bil helming af deigi út. Setjið í springform í bökunarpappír. Bakið í ofni 200 gráður í tíu mínútur. Skrælið epli og skerið í þunna báta eða skífur. Brytjið möndlur niður. Leggið epli og möndlur í botninn ofan á bakaða deigið. Stráið kanil og þremur auka matskeiðum af sykri yfir. Fletjið afganginn af deiginu út og leggið ofan á. Stingið göt hér og hvar í deigið og bakið í ofni þar til kakan er gyllt. Berið fram til dæmis með þeyttum rjóma eða ís. Heimagerður ís klikkar aldrei. Gott að strá kanil yfir. Jólamatur Uppskriftir Mest lesið Jóladagatal Vísis: Skyrglíma Nilla við Þórunni Antoníu og Guðrúnu Margréti Jól Jóladagatal Vísis: Lára Ómars í „makeover“ hjá Kalla Berndsen og Ásdísi Rán Jól Flugtímar, frændur, framtíðarheimili, fiðursængur og að fara á fjalirnar Jól Selma Björns og Sigga Beinteins gefa út jólalag saman Jól Jóladagatal Vísis: Gyða Sól ólétt en sleggjan gengur fyrir Jól Kertasníkir kom til byggða í nótt Jól Jóladagatal Vísis: Marteinn Mosdal tekur fyrir jólin Jól Segir engin jól án sörubaksturs Jól Pallíettur og jólakokteilar í hádeginu hjá flugfreyjum Icelandair Jól Fær ekki að vera hin eina sanna „drottning jólanna“ þrátt fyrir allt Jól
Á veturna þegar kuldi og myrkur færast yfir er fátt sem lætur manni líða jafn vel og ljúffeng og ilmandi eplakaka beint úr ofninum. Með þeyttum rjóma, ískúlum og örlitlum kanil verður úr fullkomin blanda. 130 g smjörlíki 130 g sykur 1 egg ½ teskeið lyftiduft 125 g hveiti 2 epli 10-15 möndlur 1 msk. kanill Hrærið saman sykri og smjöri. Setjið eggið út í og þeytið þar til deig er orðið létt. Hrærið lyftidufti og hveiti saman við. Fletjið um það bil helming af deigi út. Setjið í springform í bökunarpappír. Bakið í ofni 200 gráður í tíu mínútur. Skrælið epli og skerið í þunna báta eða skífur. Brytjið möndlur niður. Leggið epli og möndlur í botninn ofan á bakaða deigið. Stráið kanil og þremur auka matskeiðum af sykri yfir. Fletjið afganginn af deiginu út og leggið ofan á. Stingið göt hér og hvar í deigið og bakið í ofni þar til kakan er gyllt. Berið fram til dæmis með þeyttum rjóma eða ís. Heimagerður ís klikkar aldrei. Gott að strá kanil yfir.
Jólamatur Uppskriftir Mest lesið Jóladagatal Vísis: Skyrglíma Nilla við Þórunni Antoníu og Guðrúnu Margréti Jól Jóladagatal Vísis: Lára Ómars í „makeover“ hjá Kalla Berndsen og Ásdísi Rán Jól Flugtímar, frændur, framtíðarheimili, fiðursængur og að fara á fjalirnar Jól Selma Björns og Sigga Beinteins gefa út jólalag saman Jól Jóladagatal Vísis: Gyða Sól ólétt en sleggjan gengur fyrir Jól Kertasníkir kom til byggða í nótt Jól Jóladagatal Vísis: Marteinn Mosdal tekur fyrir jólin Jól Segir engin jól án sörubaksturs Jól Pallíettur og jólakokteilar í hádeginu hjá flugfreyjum Icelandair Jól Fær ekki að vera hin eina sanna „drottning jólanna“ þrátt fyrir allt Jól