Jólakonfekt: Allir taka þátt 1. nóvember 2011 00:01 Ingvar Sigurðsson gefur lesendum uppskriftir að jólabragði fjölskyldunnar. Fréttablaðið/Valli Ingvar Sigurðsson matreiðslumeistari hjá Landsvirkjun hefur þróað einfaldar uppskriftir að ljúffengu jólakonfekti sem fjölskyldan útbýr í sameiningu nokkrum dögum fyrir jól. Fjölskyldan bakar í sameiningu á okkar heimili fyrir jólin. Við byrjuðum á þessu fyrir mörgum árum til að búa til okkar eigin jólahefðir," segir Ingvar Sigurðsson, matreiðslumeistari hjá Landsvirkjun. „Gegnum tíðina höfum við þróað okkar eigin jólauppskriftir að konfekti sem við gerum nokkrum dögum fyrir jól. Uppskriftirnar eru einfaldar en í þær notum við ekta súkkulaði og úrvals hráefni. Þetta er jólabragðið okkar."- ratMarsipanrúllur með döðlu- og fíkjufyllingu (Sushikonfektið)500 g Odense marsipan 100 g döðlur 100 g fíkjur 2 msk. Grand Marnier eða annar líkjör 4 msk. muldar heslihnetur 150 g dökkt súkkulaðiSaxið fíkjur og döðlur smátt og blandið saman ásamt líkjör. Fletjið marsipan út milli laga af plastpokaplasti í ferning sem er u.þ.b. 25x8 cm. Leggið fyllinguna ofan á miðjan ferninginn og rúllið upp þannig að fyllingin sé í miðri rúllunni. Mikilvægt er að rúlla nokkuð þétt. Leggið rúlluna á smjörpappír og smyrjið með bræddu súkkulaðinu og sáldrið muldum heslihnetum í blautt súkkulaðið. Látið storkna og penslið aftur eða rúllið upp úr súkkulaði þannig að hjúpi vel. Látið storkna (þó ekki í kæli) og skerið niður með heitum beittum hníf. Geymið í lokuðu íláti eftir að búið er að skera í bita. Marsipan- og núggatbitar með súkkulaðihjúpi og valhnetu200 g marsipan 100 g Odense núggat 150 g súkkulaði 15 stk. valhnetukjarnar.Fletjið marsipan út milli laga af plasti þar til það er 4-5 mm á þykkt. Skerið núggat í sneiðar og leggið ofan á helming marsipansins. Leggið hinn helminginn ofan á og skerið í um 15 mola. Dýfið molunum í bráðið súkkulaðið og setjið valhnetukjarna ofan á. Hægt er að stinga í molana með gaffli til að dýfa í súkkulaðið þar sem valhnetukjarninn kemur hvort eð er til með að hylja farið. Jólafréttir Athugið. Vísir hvetur lesendur til að skiptast á skoðunum. Allar athugasemdir eru á ábyrgð þeirra er þær rita. Lesendur skulu halda sig við málefnalega og hófstillta umræðu og áskilur Vísir sér rétt til að fjarlægja ummæli og/eða umræðu sem fer út fyrir þau mörk. Vísir mun loka á aðgang þeirra sem tjá sig ekki undir eigin nafni eða gerast ítrekað brotlegir við ofangreindar umgengnisreglur. Mest lesið Sálmur 75 - Ó, Jesúbarn, þú kemur nú í nótt Jól Hvernig gerir þú Könglaseríu? Jól Svona gerirðu graflax Jól Jóla-aspassúpa Jól Salan á jólaöli Carlsberg slær met Jól Fyrsta jólatré heimsins Jólin Girnilegir eftirréttir Jól Jólaálfar og skautasvell Jól Jólalag dagsins: Heims um ból með Jóhönnu Guðrúnu og Gospelkór Fíladelfíu Jól Álfar á jólanótt Jól
Ingvar Sigurðsson matreiðslumeistari hjá Landsvirkjun hefur þróað einfaldar uppskriftir að ljúffengu jólakonfekti sem fjölskyldan útbýr í sameiningu nokkrum dögum fyrir jól. Fjölskyldan bakar í sameiningu á okkar heimili fyrir jólin. Við byrjuðum á þessu fyrir mörgum árum til að búa til okkar eigin jólahefðir," segir Ingvar Sigurðsson, matreiðslumeistari hjá Landsvirkjun. „Gegnum tíðina höfum við þróað okkar eigin jólauppskriftir að konfekti sem við gerum nokkrum dögum fyrir jól. Uppskriftirnar eru einfaldar en í þær notum við ekta súkkulaði og úrvals hráefni. Þetta er jólabragðið okkar."- ratMarsipanrúllur með döðlu- og fíkjufyllingu (Sushikonfektið)500 g Odense marsipan 100 g döðlur 100 g fíkjur 2 msk. Grand Marnier eða annar líkjör 4 msk. muldar heslihnetur 150 g dökkt súkkulaðiSaxið fíkjur og döðlur smátt og blandið saman ásamt líkjör. Fletjið marsipan út milli laga af plastpokaplasti í ferning sem er u.þ.b. 25x8 cm. Leggið fyllinguna ofan á miðjan ferninginn og rúllið upp þannig að fyllingin sé í miðri rúllunni. Mikilvægt er að rúlla nokkuð þétt. Leggið rúlluna á smjörpappír og smyrjið með bræddu súkkulaðinu og sáldrið muldum heslihnetum í blautt súkkulaðið. Látið storkna og penslið aftur eða rúllið upp úr súkkulaði þannig að hjúpi vel. Látið storkna (þó ekki í kæli) og skerið niður með heitum beittum hníf. Geymið í lokuðu íláti eftir að búið er að skera í bita. Marsipan- og núggatbitar með súkkulaðihjúpi og valhnetu200 g marsipan 100 g Odense núggat 150 g súkkulaði 15 stk. valhnetukjarnar.Fletjið marsipan út milli laga af plasti þar til það er 4-5 mm á þykkt. Skerið núggat í sneiðar og leggið ofan á helming marsipansins. Leggið hinn helminginn ofan á og skerið í um 15 mola. Dýfið molunum í bráðið súkkulaðið og setjið valhnetukjarna ofan á. Hægt er að stinga í molana með gaffli til að dýfa í súkkulaðið þar sem valhnetukjarninn kemur hvort eð er til með að hylja farið.
Jólafréttir Athugið. Vísir hvetur lesendur til að skiptast á skoðunum. Allar athugasemdir eru á ábyrgð þeirra er þær rita. Lesendur skulu halda sig við málefnalega og hófstillta umræðu og áskilur Vísir sér rétt til að fjarlægja ummæli og/eða umræðu sem fer út fyrir þau mörk. Vísir mun loka á aðgang þeirra sem tjá sig ekki undir eigin nafni eða gerast ítrekað brotlegir við ofangreindar umgengnisreglur. Mest lesið Sálmur 75 - Ó, Jesúbarn, þú kemur nú í nótt Jól Hvernig gerir þú Könglaseríu? Jól Svona gerirðu graflax Jól Jóla-aspassúpa Jól Salan á jólaöli Carlsberg slær met Jól Fyrsta jólatré heimsins Jólin Girnilegir eftirréttir Jól Jólaálfar og skautasvell Jól Jólalag dagsins: Heims um ból með Jóhönnu Guðrúnu og Gospelkór Fíladelfíu Jól Álfar á jólanótt Jól