Hvít súkkulaði- og temús 10. mars 2009 00:01 50 ml mjólk 250 ml rjómi 50 g smjör 550 g hvítt súkkulaði 4 eggjarauður 20 g sykur 4 eggjahvíturHitið mjólk og rjóma að suðu með 2 tepokum úti í. Hellið vökvanum yfir saxað súkkulaðið og hrærið vel saman. Blandið svo mjúku smjörinu saman við ásamt eggjarauðunum, einni í einu. Stífþeytið að síðustu hvíturnar og sykurinn og blandið saman við súkkulaðiblönduna. Setjið þetta strax í form og látið standa í kæli minnst þrjá tíma.Vín með desertVín: Asti Riccadonna. Dæmigert Asti Spumante, frá Norður-Ítalíu. Í Asti er mikið um eftirréttavín, allir þekkja Asti-vínin. Gott fyrir og eftir máltíð. Hörgult með fínlegri kolsýru. Ilmur af múskati og ávöxtum. Létt, ávaxtaríkt, freyðir vel, örlítið kryddað en í góðu jafnvægi. Nokkuð sætt. Riccadonna er frábært vín sem hentar við öll tækifæri. Nýtur sín best kælt, 6-8°C, og er gott sem fordrykkur en einnig sem eftirréttavín. Glös: Freyðivínsskál eða kampavínsglös Drykkir Eftirréttir Jói Fel Uppskriftir Mest lesið „Það er aldeilis ekki sjálfsagt að hafa heilsu“ Lífið Springsteen aflýsir nokkrum tónleikum af heilsufarsástæðum Lífið Forsetaáskorunin: Hefur aldrei lent í slagsmálum Lífið Af vængjum fram: Hefur látið sig dreyma um að eiga tvífara Lífið Kosningalag: Örþrifaráð eða snilldarútspil? Lífið Balti hélt að Pálmi myndi aldrei mæta Bíó og sjónvarp Brauðtertuveisla í brauðtertusamkeppni á Selfossi Lífið Skönnuðu Aldísi frá toppi til táar og gleymdu ekki tönnunum Lífið Af vængjum fram: Ekki viss um að hann myndi þekkja lyktina af hassi Lífið Tónleikum Nicki Minaj aflýst vegna fíkniefnahandtöku Tónlist Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira
50 ml mjólk 250 ml rjómi 50 g smjör 550 g hvítt súkkulaði 4 eggjarauður 20 g sykur 4 eggjahvíturHitið mjólk og rjóma að suðu með 2 tepokum úti í. Hellið vökvanum yfir saxað súkkulaðið og hrærið vel saman. Blandið svo mjúku smjörinu saman við ásamt eggjarauðunum, einni í einu. Stífþeytið að síðustu hvíturnar og sykurinn og blandið saman við súkkulaðiblönduna. Setjið þetta strax í form og látið standa í kæli minnst þrjá tíma.Vín með desertVín: Asti Riccadonna. Dæmigert Asti Spumante, frá Norður-Ítalíu. Í Asti er mikið um eftirréttavín, allir þekkja Asti-vínin. Gott fyrir og eftir máltíð. Hörgult með fínlegri kolsýru. Ilmur af múskati og ávöxtum. Létt, ávaxtaríkt, freyðir vel, örlítið kryddað en í góðu jafnvægi. Nokkuð sætt. Riccadonna er frábært vín sem hentar við öll tækifæri. Nýtur sín best kælt, 6-8°C, og er gott sem fordrykkur en einnig sem eftirréttavín. Glös: Freyðivínsskál eða kampavínsglös
Drykkir Eftirréttir Jói Fel Uppskriftir Mest lesið „Það er aldeilis ekki sjálfsagt að hafa heilsu“ Lífið Springsteen aflýsir nokkrum tónleikum af heilsufarsástæðum Lífið Forsetaáskorunin: Hefur aldrei lent í slagsmálum Lífið Af vængjum fram: Hefur látið sig dreyma um að eiga tvífara Lífið Kosningalag: Örþrifaráð eða snilldarútspil? Lífið Balti hélt að Pálmi myndi aldrei mæta Bíó og sjónvarp Brauðtertuveisla í brauðtertusamkeppni á Selfossi Lífið Skönnuðu Aldísi frá toppi til táar og gleymdu ekki tönnunum Lífið Af vængjum fram: Ekki viss um að hann myndi þekkja lyktina af hassi Lífið Tónleikum Nicki Minaj aflýst vegna fíkniefnahandtöku Tónlist Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira