Heilsteiktur nautavöðvi "Bernaise" 21. febrúar 2008 00:01 Hitið olíu á pönnu og brúnið vöðvann, kryddið með salti og pipar. Setjið á ofngrind og í ofn á 100 °c í 60 mín eða þar til steikarmælir sýnir 58° í kjarna. Takið steikina úr ofninum og látið standa á grindinni undir þurru stykki í 15 mín til að láta safann setjast í steikinni.SósanBræðið smjörið í potti og þeytið eggjarauðurnar estragonið, bernaise essence, vatnið, saltið, piparinn og kjötkraftinn í stálskál yfir hita, uns þykk og þétt froða hefur myndast. Passið að ofnhita ekki eggjablönduna. Blandan má ekki verða heit aðeins volg. Sömuleiðis má smjörið ekki vera of heitt, heldur aðeins volgt. Blandið smjörinu út í hægt og rólega, fyrst 1 msk í einu og síðan í mjórri bunu. Þeytið stöðugt í á meðan smjörinu er bætt við. Endið á að bragðbæta sósuna með smá kjötkrafti og salti og pipar ef þurfa þykir. Berið þennan rétt fram með smjörsteiktum sveppum,bökuðum tómat og bökuðum kartöflum. 1 kg heill nautavöðvi, fillet, rib eye eða lund.olía til steikingarsalt og pipar400 g smjör4 eggjarauður1 msk þurrkað estragon1 msk bernaise essence1 msk vatnsmá kjötkraftur Uppskrift af Nóatún.is Bearnaise-sósa Jólamatur Nautakjöt Sósur Uppskriftir Uppskriftir Nóatúns Mest lesið Skönnuðu Aldísi frá toppi til táar og gleymdu ekki tönnunum Lífið Af vængjum fram: Ekki viss um að hann myndi þekkja lyktina af hassi Lífið Fer fótgangandi tæpa 800 kílómetra Lífið Millie Bobby Brown og sonur Bon Jovi orðin hjón Lífið Tónleikum Nicki Minaj aflýst vegna fíkniefnahandtöku Tónlist Brauðtertuveisla í brauðtertusamkeppni á Selfossi Lífið Krakkatían: Ljón, líffæri og landafræði Lífið Forsetaáskorunin: Lærbraut sig út í móa og beið lengi eftir aðstoð Lífið Af vængjum fram: Borðaði vængi með hníf og gaffli og sagðist vera saddur Lífið Sitt sýnist hverjum um nýja mynd af Katrínu Lífið Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira
Hitið olíu á pönnu og brúnið vöðvann, kryddið með salti og pipar. Setjið á ofngrind og í ofn á 100 °c í 60 mín eða þar til steikarmælir sýnir 58° í kjarna. Takið steikina úr ofninum og látið standa á grindinni undir þurru stykki í 15 mín til að láta safann setjast í steikinni.SósanBræðið smjörið í potti og þeytið eggjarauðurnar estragonið, bernaise essence, vatnið, saltið, piparinn og kjötkraftinn í stálskál yfir hita, uns þykk og þétt froða hefur myndast. Passið að ofnhita ekki eggjablönduna. Blandan má ekki verða heit aðeins volg. Sömuleiðis má smjörið ekki vera of heitt, heldur aðeins volgt. Blandið smjörinu út í hægt og rólega, fyrst 1 msk í einu og síðan í mjórri bunu. Þeytið stöðugt í á meðan smjörinu er bætt við. Endið á að bragðbæta sósuna með smá kjötkrafti og salti og pipar ef þurfa þykir. Berið þennan rétt fram með smjörsteiktum sveppum,bökuðum tómat og bökuðum kartöflum. 1 kg heill nautavöðvi, fillet, rib eye eða lund.olía til steikingarsalt og pipar400 g smjör4 eggjarauður1 msk þurrkað estragon1 msk bernaise essence1 msk vatnsmá kjötkraftur Uppskrift af Nóatún.is
Bearnaise-sósa Jólamatur Nautakjöt Sósur Uppskriftir Uppskriftir Nóatúns Mest lesið Skönnuðu Aldísi frá toppi til táar og gleymdu ekki tönnunum Lífið Af vængjum fram: Ekki viss um að hann myndi þekkja lyktina af hassi Lífið Fer fótgangandi tæpa 800 kílómetra Lífið Millie Bobby Brown og sonur Bon Jovi orðin hjón Lífið Tónleikum Nicki Minaj aflýst vegna fíkniefnahandtöku Tónlist Brauðtertuveisla í brauðtertusamkeppni á Selfossi Lífið Krakkatían: Ljón, líffæri og landafræði Lífið Forsetaáskorunin: Lærbraut sig út í móa og beið lengi eftir aðstoð Lífið Af vængjum fram: Borðaði vængi með hníf og gaffli og sagðist vera saddur Lífið Sitt sýnist hverjum um nýja mynd af Katrínu Lífið Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira