Eplakaka 18. desember 2008 13:14 Deigið í kökuna 500 gr fínt spelt hveiti eða venjulegt hveiti 500 gr smjör hefur fengið að standa í hálftíma eða notið 1,5dl ólífu olíu ístaðin 10 gr salt 250 ml ískalt vatn Aðferð Hellið hveitinu á borðplötuna og búið til gat í miðjuna á hveiti hrúgunni. Skerið smjörið í litla teninga og setjið inn í hveitið ásamt salti nuddið hveitinu og smjörinu inn milli fingrana, þegar smjörið nænast komið sama við hveitið hellið inn ís köldu vatni og hnoðið þessu saman vefjið þetta síðan í plast filmu og geymið í kæli í sirka 20 mínútur. Rúllið þá deiginu út hringlaga og aðeins stærra hring en pannan sem á að nota.4-5 stk grænepli skræld og kjarni hreinsaður1,5dl hlynsírópAðferð Hellið sírópinu í pönnu sem má fara inn í heitan ofn. Sjóðið síðan sírópið aðeins niður eða þar til það er farið að þykkna. Setjið þá eplin í og snúið þeim þannig að sárið snúi upp. Fáið aðeins lit á þau en passið jafnframt að brenna ekki sírópið. Takið síðan pönnuna af hitanum og komið deiginu fyrir ofan á eplunim. Þrystið síðan deiginu aðeins niður með hliðunum á pönnunni. Setjið inn í 180°c heitan ofninn og bakið í sirka 20 mínútur. Á meðan hafið kláran kökudisk sem er svo settur ofan á pönnuna þegar hún kemur úr ofninum og henni síðan snúið snöggt við passa bara að hafa stykki á disknum til að brenna sig ekki. Eplabökur Jói Fel Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Upplifði svæsið einelti en er í dag yngsti læknir landsins Lífið Stjörnulífið: Hálsklútabyltingin, Gríman og brúðkaup í Boston Lífið Steinunn vill fá Ásdísi með sér í „Kynbombuflokkinn“ Lífið Bannaði Snorra að kjósa Arnar Þór Lífið „Svo góð tilfinning að endurheimta sjálfa sig“ Tónlist „Mikilvægt að huga að því að þroskast í faginu“ Lífið „Ef við erum lausnamiðuð þá sköpum við tækifærin“ Lífið Fékk að heyra að konur ættu ekki heima á sjó Lífið Myndaveisla: Sjómannadagurinn í Reykjavík og Gummi Emil í koddaslag Lífið Ofboðslega stolt af dóttur sinni Lífið Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Sjá meira
Deigið í kökuna 500 gr fínt spelt hveiti eða venjulegt hveiti 500 gr smjör hefur fengið að standa í hálftíma eða notið 1,5dl ólífu olíu ístaðin 10 gr salt 250 ml ískalt vatn Aðferð Hellið hveitinu á borðplötuna og búið til gat í miðjuna á hveiti hrúgunni. Skerið smjörið í litla teninga og setjið inn í hveitið ásamt salti nuddið hveitinu og smjörinu inn milli fingrana, þegar smjörið nænast komið sama við hveitið hellið inn ís köldu vatni og hnoðið þessu saman vefjið þetta síðan í plast filmu og geymið í kæli í sirka 20 mínútur. Rúllið þá deiginu út hringlaga og aðeins stærra hring en pannan sem á að nota.4-5 stk grænepli skræld og kjarni hreinsaður1,5dl hlynsírópAðferð Hellið sírópinu í pönnu sem má fara inn í heitan ofn. Sjóðið síðan sírópið aðeins niður eða þar til það er farið að þykkna. Setjið þá eplin í og snúið þeim þannig að sárið snúi upp. Fáið aðeins lit á þau en passið jafnframt að brenna ekki sírópið. Takið síðan pönnuna af hitanum og komið deiginu fyrir ofan á eplunim. Þrystið síðan deiginu aðeins niður með hliðunum á pönnunni. Setjið inn í 180°c heitan ofninn og bakið í sirka 20 mínútur. Á meðan hafið kláran kökudisk sem er svo settur ofan á pönnuna þegar hún kemur úr ofninum og henni síðan snúið snöggt við passa bara að hafa stykki á disknum til að brenna sig ekki.
Eplabökur Jói Fel Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Upplifði svæsið einelti en er í dag yngsti læknir landsins Lífið Stjörnulífið: Hálsklútabyltingin, Gríman og brúðkaup í Boston Lífið Steinunn vill fá Ásdísi með sér í „Kynbombuflokkinn“ Lífið Bannaði Snorra að kjósa Arnar Þór Lífið „Svo góð tilfinning að endurheimta sjálfa sig“ Tónlist „Mikilvægt að huga að því að þroskast í faginu“ Lífið „Ef við erum lausnamiðuð þá sköpum við tækifærin“ Lífið Fékk að heyra að konur ættu ekki heima á sjó Lífið Myndaveisla: Sjómannadagurinn í Reykjavík og Gummi Emil í koddaslag Lífið Ofboðslega stolt af dóttur sinni Lífið Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Sjá meira