Þorskur Sigurveigar 14. janúar 2005 00:01 1 kg þorskflök 2-3 súraldin (lime), safinn kreistur og notaður 5-6 stór hvítlauksrif, kramin 4-5 msk. rifin engiferrót 1-2 rauð chilli, fræhreinsuð og mjög smátt skorinn 2-3 msk. fiskisósa 3-4 tsk. sítrónugras (lemon grass paste) 3-5 tsk. grænt karrímauk (green curry paste) lítil dós af kókosmjólk 4-5 stk. kaffi súraldinlauf (fást þurrkuð, má sleppa ef finnst ekki) 3 msk. taílensk sojasósa smjör og olía til að steikja upp úr hveiti til að velta fiskinum upp úrAðferð Fiskurinn skorinn í bita, um það bil handarþykk stykki. Öllu öðru blandað saman fyrir utan hveiti og smjör. Fiskurinn settur út í löginn og látinn liggja í að minnsta kosti hálftíma. Ágætt að sjóða hrísgrjón á meðan. Ekki er verra að hafa brún hrísgrjón með. Þau taka um 45 mínútur í suðu og því ágætt að láta fiskinn liggja í leginum á meðan. Passa að fljóti yfir fiskinn í fatinu þannig að hann marinerist allur. Síðan er hann tekinn upp úr og velt upp úr hveiti. Gott að leyfa sem mestu kryddi að vera á honum undir hveitihjúpnum. Smjör og olía sett á pönnu og hitað. Fiskurinn steiktur á báðum hliðum þar til kemur smá skorpa á hann. Þá er hitinn lækkaður og leginum hellt yfir. Látið malla nokkra stund. þangað til fiskurinn er tilbúinn. Sjávarréttir Uppskriftir Þorskur Mest lesið Hellti sér yfir EBU að lokinni keppni Lífið Kristrún ekki lengur á meðal ungs jafnaðarfólks Lífið „Veistu það Frosti, ég get ekki tekið þetta viðtal“ Lífið Skilyrði að koma Borgarnesi á kortið Lífið Fögnuðu heimkomu Nemo Lífið Hundar mæta í vinnuna með eigendum sínum Lífið Guðný og Pétur selja glæsihöll í Garðabæ Lífið Mætti í eftirpartý og verður eftir í Malmö Lífið „Ég hef aldrei lent í öðru eins“ Lífið „Drull sama hvað einhver apaköttur segir“ Tónlist Fleiri fréttir Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira
1 kg þorskflök 2-3 súraldin (lime), safinn kreistur og notaður 5-6 stór hvítlauksrif, kramin 4-5 msk. rifin engiferrót 1-2 rauð chilli, fræhreinsuð og mjög smátt skorinn 2-3 msk. fiskisósa 3-4 tsk. sítrónugras (lemon grass paste) 3-5 tsk. grænt karrímauk (green curry paste) lítil dós af kókosmjólk 4-5 stk. kaffi súraldinlauf (fást þurrkuð, má sleppa ef finnst ekki) 3 msk. taílensk sojasósa smjör og olía til að steikja upp úr hveiti til að velta fiskinum upp úrAðferð Fiskurinn skorinn í bita, um það bil handarþykk stykki. Öllu öðru blandað saman fyrir utan hveiti og smjör. Fiskurinn settur út í löginn og látinn liggja í að minnsta kosti hálftíma. Ágætt að sjóða hrísgrjón á meðan. Ekki er verra að hafa brún hrísgrjón með. Þau taka um 45 mínútur í suðu og því ágætt að láta fiskinn liggja í leginum á meðan. Passa að fljóti yfir fiskinn í fatinu þannig að hann marinerist allur. Síðan er hann tekinn upp úr og velt upp úr hveiti. Gott að leyfa sem mestu kryddi að vera á honum undir hveitihjúpnum. Smjör og olía sett á pönnu og hitað. Fiskurinn steiktur á báðum hliðum þar til kemur smá skorpa á hann. Þá er hitinn lækkaður og leginum hellt yfir. Látið malla nokkra stund. þangað til fiskurinn er tilbúinn.
Sjávarréttir Uppskriftir Þorskur Mest lesið Hellti sér yfir EBU að lokinni keppni Lífið Kristrún ekki lengur á meðal ungs jafnaðarfólks Lífið „Veistu það Frosti, ég get ekki tekið þetta viðtal“ Lífið Skilyrði að koma Borgarnesi á kortið Lífið Fögnuðu heimkomu Nemo Lífið Hundar mæta í vinnuna með eigendum sínum Lífið Guðný og Pétur selja glæsihöll í Garðabæ Lífið Mætti í eftirpartý og verður eftir í Malmö Lífið „Ég hef aldrei lent í öðru eins“ Lífið „Drull sama hvað einhver apaköttur segir“ Tónlist Fleiri fréttir Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira