Dökkur bjór mikilvægur í hinni fullkomnu humarsúpu Stefán Árni Pálsson skrifar 9. desember 2020 10:30 Andrés Bertelsen er algjör sérfræðingur í humarsúpugerð. Í þáttunum Lífið er ljúffengt á Vísi og Stöð 2 Maraþon deila nokkrir af helstu ástríðukokkum landsins litlum sem stórum ráðleggingum varðandi matargerð fyrir jólin. Allt frá klassískum uppstúf, sykurbrúnuðum kartöflum og gljáa á hrygginn yfir í nýjar hugmyndir, líkt og vegan lausnir, Ketó jól, 12 tíma graflax og fleira. Áherslan er sett á stóru smáatriðin sem fullkomna matinn um hátíðirnar. Í fjórða þættinum fer tilraunakokkurinn Andrés Bertelsen ítarlega yfir það hvernig maður reiðir fram humarsúpu sem er mjög vinsæll forréttur yfir hátíðirnar. „Ég er algjör tilraunakokkur, súpur og sósur í sérstöku uppáhaldi. Sósur eiga að vera þannig að þú viljir drekka þær,“ segir Andrés. „Hef haft áhuga á mat síðan ég þurfti að fara sem kokkur á sjó. Markmið að elda betur en mamma.“ Hér að neðan má sjá þáttinn. Klippa: Dökkur bjór lykilatriði í hinni fullkomnu humarsúpu Humarsúpa Skeljar af humrinum Ljóma smjörlíki Blaðlaukur Gulrætur Hvítlauksrif 1 tsk madras Karrí fiskiteningar Nautateningar Pizzasósa Dökkur Bjór 2 dl rjómi Hveiti Smjörlíki Búnt steinselja Rauð paprika Humar Lífið er ljúffengt Matur Uppskriftir Mest lesið Stjörnulífið: Afmæli í sitthvoru lagi, 17. júní og brúðkaupsveislur Lífið Slæmt jafnvægi á milli Baggalúts og Sinfóníunnar Gagnrýni „Við hættum nú eiginlega ekkert saman“ Lífið Justin Timberlake handtekinn Lífið Þorgrímur Þráins selur slotið Lífið Stjörnubrúðkaup á Siglufirði: „Partý sem fór hálfpartinn úr böndunum“ Lífið „Í fyrrakvöld bjargaði Tesla bifreið lífi mínu“ Lífið samstarf Myndaveisla: Níu líf of stórkostleg fyrir eftirsjá Menning „Endurtek í sífellu: Ég vil ekki deyja, ég vil ekki deyja“ Áskorun Maðurinn sem uppgötvaði Bieber kveður bransann Tónlist Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Sjá meira
Allt frá klassískum uppstúf, sykurbrúnuðum kartöflum og gljáa á hrygginn yfir í nýjar hugmyndir, líkt og vegan lausnir, Ketó jól, 12 tíma graflax og fleira. Áherslan er sett á stóru smáatriðin sem fullkomna matinn um hátíðirnar. Í fjórða þættinum fer tilraunakokkurinn Andrés Bertelsen ítarlega yfir það hvernig maður reiðir fram humarsúpu sem er mjög vinsæll forréttur yfir hátíðirnar. „Ég er algjör tilraunakokkur, súpur og sósur í sérstöku uppáhaldi. Sósur eiga að vera þannig að þú viljir drekka þær,“ segir Andrés. „Hef haft áhuga á mat síðan ég þurfti að fara sem kokkur á sjó. Markmið að elda betur en mamma.“ Hér að neðan má sjá þáttinn. Klippa: Dökkur bjór lykilatriði í hinni fullkomnu humarsúpu Humarsúpa Skeljar af humrinum Ljóma smjörlíki Blaðlaukur Gulrætur Hvítlauksrif 1 tsk madras Karrí fiskiteningar Nautateningar Pizzasósa Dökkur Bjór 2 dl rjómi Hveiti Smjörlíki Búnt steinselja Rauð paprika Humar
Lífið er ljúffengt Matur Uppskriftir Mest lesið Stjörnulífið: Afmæli í sitthvoru lagi, 17. júní og brúðkaupsveislur Lífið Slæmt jafnvægi á milli Baggalúts og Sinfóníunnar Gagnrýni „Við hættum nú eiginlega ekkert saman“ Lífið Justin Timberlake handtekinn Lífið Þorgrímur Þráins selur slotið Lífið Stjörnubrúðkaup á Siglufirði: „Partý sem fór hálfpartinn úr böndunum“ Lífið „Í fyrrakvöld bjargaði Tesla bifreið lífi mínu“ Lífið samstarf Myndaveisla: Níu líf of stórkostleg fyrir eftirsjá Menning „Endurtek í sífellu: Ég vil ekki deyja, ég vil ekki deyja“ Áskorun Maðurinn sem uppgötvaði Bieber kveður bransann Tónlist Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Sjá meira