KR-ingar áttu 233 fleiri heppnaðar sendingar en FH í skellinum í Kaplakrika

Davíð Þór Viðarsson í baráttu við KR-inginn Kennie Knak Chopart.
Davíð Þór Viðarsson í baráttu við KR-inginn Kennie Knak Chopart. Fréttablaðið/Sigtryggur Ari
KR-ingar steinlágu 4-0 á móti FH í 19. umferð Pepsi-deildar karla um síðustu helgi en þeir rústuðu samt FH-liðinu í heppnuðum sendingum í þessum leik.

Það er athyglisvert að skoða tölfræði Instat úr þessum leik KR og FH sem kom FH-ingum í rauninni aftur inn í baráttuna um Evrópusæti. FH-liðið jafnaði KR að stigum og minnkaði forskot Vesturbæinga í markatölu um átta mörk.

KR-liðið átti meira en tvöfalt fleiri heppnaðar sendingar í leiknum en FH-liðið. 490 af 599 sendingum KR-inga heppnuðust eða 82 prósent. 257 af 352 sendningum FH-liðsins heppnuðust eða 73 prósent.

KR var talsvert yfir meðaltali sínu í heppnuðum sendingum í þessum leik (358 heppnaðar sendingar í leik) en FH-ingar voru aftur á móti lang undir sínu meðaltali (442 heppnaðar sendingar í leik).

FH-ingar reyndu sem dæmi aðeins fimmtán sendingar inn í vítateig KR í öllum leiknum eða færri en öll hin liðin í nítjándu umferðinni. Aðeins átta þessara sendinga hittu FH-ing.

Leikmenn KR reyndu aftur á móti 46 sendingar inn í vítateig í leiknum og 17 þeirra fundu KR-inga.

FH-liðið reyndi ennfremur aðeins sex fyrirgjafir í öllum leiknum og aðeins ein þeirra heppnaðist. KR-ingar áttu hins vegar 28 fyrirgjafir í leiknum.

KR-ingar voru með boltann í 64 prósent leiktímans eða alls í 34 mínútur og 3 sekúndur. Það er tæpum fimmtán mínútum lengur en FH-liðið sem var með boltann í 19 mínútur og 20 sekúndur. Ekkert lið í þessari nítjándu umferð var skemur með boltann innan síns liðs.

Víkingar voru 26 sekúndur lengur með boltann í jafnteflisleik sínum á móti ÍBV.

Þessi taktík FH-liðsins að leyfa KR að vera með boltann heppnaðist greinilega fullkomlega því FH-liðið skoraði öll fjögur mörk leiksins og fagnaði mikilvægum sigri.