Uppbótartíminn: Fyrsta deildin bíður Þórsara | Myndbönd

Stjörnumenn sóttu sigur Vodafone-vellinum.
Stjörnumenn sóttu sigur Vodafone-vellinum. Vísir/Arnþór
Sextándu umferð Pepsi-deildar karla í knattspyrnu lauk í gær. Hverjir áttu góðan dag og hverjir áttu erfiðan dag? Hvað segir tölfræðin og hver var umræðan á Twitter? Vísir gerir umferðina upp á léttum nótum.

Barátta FH og Stjörnunnar á toppnum heldur áfram. Breiðablik, ÍBV og Fylkir unnu mikilvæga sigra. Þórsarar stefna hraðbyri niður í 1. deild og Keflvíkingar eru komnir í bullandi fallbaráttu.

Albert Brynjar Ingason

Framherjinn hefur öðlast nýtt líf eftir vistaskiptin frá FH til Fylkis. Albert, sem skoraði ekki mark í fimm leikjum fyrir FH, hefur skorað fjögur mörk í fjórum leikjum fyrir Fylki og er, ótrúlegt en satt, markahæsti leikmaður liðsins í deildinni. Tvö þessara marka komu í 4-1 sigrinum á Þór á mánudaginn; fyrra markið skoraði Albert með skoti af stuttu færi á fjærstöng og hið síðara með skoti úr teignum eftir fyrirgjöf Gunnars Arnar Jónssonar.

.... Breiðablik

Fyrir leikinn gegn Fram á Kópavogsvelli hafði Breiðablik aðeins fengið þrjú stig í fjórum leikjum og staða liðsins í deildinni var heldur dökk. En Blikar spiluðu einn sinn besta leik í sumar gegn Fram, þótt mörkin hefðu látið bíða eftir sér. Kópavogsliðið sýndi hins vegar þolinmæði og eftir mark Árna Vilhjálmssonar á 78. mínútu fylgdu tvö í kjölfarið, frá Guðjóni Pétri Lýðssyni og Elfari Árna Aðalsteinssyni. Blikar héldu einnig markinu hreinu í fyrsta skipti undir stjórn Guðmundar Benediktssonar.

... Arnar Má Björgvinsson

Þrátt fyrir mikið skrum og mikla athygli vegna leiksins gegn Inter héldu Stjörnumenn haus og sóttu góðan sigur á Vodafone-völlinn. Arnar Már Björgvinsson kom Stjörnunni á bragðið með mögnuðu marki þremur mínútum fyrir hálfleik. Arnar tók boltann á lofti með vinstri fæti fyrir utan vítateig og smellti honum í hornið framhjá varnarlausum Fjalari Þorgeirssyni í marki Vals. Hann kórónaði svo góðan leik sinn með því að leggja upp seinna mark Stjörnunnar fyrir Rolf Toft.

Vond umferð fyrir ...

... Keflavík

Eftir þrjá sigra í fyrstu þremur deildarleikjunum hefur heldur betur fjarað undan Keflavík. Liðið hefur aðeins unnið einn af síðustu 13 deildarleikjum sínum og er nú aðeins þremur stigum frá fallsæti. Keflvíkingar spiluðu ágætlega gegn KR í bikarúrslitaleiknum, en þeir áttu litla möguleika gegn góðu FH-liði í gær. Kristján Guðmundsson þarf að berja í brestina í leik liðsins og lykilmenn á borð við Elías Má Ómarsson þurfa að fara spila eins og þeir gerðu framan af tímabili ef ekki á illa að fara.

... Hafstein Briem

Hafsteinn átti erfitt uppdráttar í stöðu hægri bakvarðar í leik Breiðabliks og Fram á Kópavogsvelli. Hann var auk þess í aðalhlutverki í einhverju ótrúlegasta leikriti fótboltasumarsins. Á 78. mínútu fengu Framarar dæmda aukaspyrnu, Hafsteinn pikkaði boltanum til baka á markvörðinn Denis Cardaklija og ætlaði honum að taka aukaspyrna. Sendingin var hins vegar laus og Árni Vilhjálmsson var fyrstur að átta sig, náði boltanum og skoraði framhjá Cardaklija. Ívar Orri Kristjánsson sá ekkert athugavert og dæmdi markið gilt.

... Varnarlínu Þórs

Varnarleikur Þórs hefur verið hreinasta hörmung í sumar og það sama var uppi á teningnum gegn Fylki í Árbænum á mánudaginn. Leikmönnum virtist ofviða að dekka mótherja sem kristallaðist í öðru marki Fylkis þar sem Stefán Ragnar Guðlaugsson var aleinn og óáreittur inni á vítateignum eftir aukaspyrnu. Varnarmenn Þórs fengu ekki góðan vitnisburð hjá fréttaritara Vísis sem var á vellinum; Sveinn Elías Jónsson fékk 4 í einkunn, Orri Freyr Hjaltalín 3, Atli Jens Albertsson 2 og Ingi Freyr Hilmarsson 3.

Leikmenn ÍBV höfðu ástæðu til að fagna á mánudaginn.Vísir/Andri Marinó
Tölfræðin:

• Arnar Már Björgvinsson hefur fimm sinnum komið Stjörnunni í 1-0 í Pepsi-deildinni í sumar.
  • Fjalar Þorgeirsson hefur fengið á sig 15 mörk í síðustu 7 leikjum Vals í Pepsi-deildinni eða yfir tvö mörk að meðaltali í leik.
  • Öll sex mörk Arnars Más Björgvinssonar í Pepsi-deildinni í sumar hafa verið fyrsta mark Stjörnuliðsins í leiknum.
  • Valsmenn hafa tapað síðustu 207 mínútum sínum í Pepsi-deildinni með markatölunni 1-5.
  • Víkingar töpuðu sínum fyrsta leik í Víkinni í sumar en Víkingsliðið var búið að vinna alla fimm leiki sínum í Fossvoginum í deild (4) og bikar (1).
  • Eyjamenn unnu sinn fyrsta sigur á Höfuðborgarsvæðinu í sumar eftir að hafa aðeins náð í 2 stig af 15 mögulegum í fyrstu fimm leikjum sínum í Reykjavík og nágrenni.
  • Víkingar hafa ekki skorað mark á fyrstu 59 mínútunum í síðustu fjórum leikjum sínum í Pepsi-deildinni.
  • Albert hefur skorað 35 mörk í 96 leikjum með Fylki í efstu deild en bara 13 mörk í 52 leikjum með öðrum félögum.
  • Fylkir hefur verið yfir í hálfleik í þremur síðustu leikjum en var ekki yfir í hálfleik í 9 leikjum þar á undan.
  • Þór er búið að lenda 0-1 undir í 13 af 16 leikjum sínum í sumar og aðeins náð í 2 stig af 48 mögulegum eftir að hafa fengið á sig fyrsta mark leiksins.
  • Fylkir hefur spilað 6 heimaleiki í röð í Pepsi-deildinni og náð í 10 af 18 mögulegum í þeim (55 prósent).
  • Denis Cardaklija hélt hreinu á fyrstu 257 mínútum sínum í Pepsi-deildinni en fékk síðan á sig þrjú mörk á sex mínútum.
  • Gunnleifur Gunnleifsson hélt marki sínu hreinu í fyrsta sinn í Pepsi-deildinni í sumar.
  • Blikar hafa skorað fimm mörk á síðustu tólf mínútum í tveimur síðustu heimaleikjum sínum í Pepsi-deildinni.
Stefán Ragnar Guðlaugsson skallar boltann framhjá Sandori Matus í marki Þórs.Vísir/Pjetur
Skemmtilegir punktar úr Boltavaktinni:

Anton Ingi Leifsson á Vodafone-vellinum:

„Hér beint fyrir bakvið mig er handboltaleikur í gangi og því heyri ég lítið hvað stuðningsmennirnir eru að syngja. Aðallega heyrist flaut og ískur í parketinu hér bakvið mig.“

Guðmundur Marinó Ingvarsson á Fylkisvellinum:

„Ef þetta væri hnefaleikabardagi væri búið að flauta af. Við gætum séð stórar tölur hér í kvöld.“

Kristinn Páll Teitsson á Víkingsvellinum:

„Óttar látinn finna fyrir því. Hann er með höfuðband eins og strumpahúfu eftir samstuðið við Halldór Smára og núna straujar Víðir hann án þess að Vilhjálmur dæmi aukaspyrnu.“

FH hafði betur gegn Keflavík sem hefur dregist niður í fallbaráttuna.Vísir/Andri Marinó