Umfjöllun og viðtöl: Njarðvík - ÍR 79-72 | Logi leiddi Njarðvíkinga í mark

Aron Ingi Valtýsson í Ljónagryfjunni skrifar
Logi skoraði 26 stig, þar af 20 í seinni hálfleik.
Logi skoraði 26 stig, þar af 20 í seinni hálfleik. Vísir/Ernir
Njarðvík á enn möguleika á að komast í úrslitakeppni Domino's deildar karla eftir 79-72 sigur á ÍR í hörkuleik í Ljónagryfjunni í kvöld.

Það fór ekki framhjá neinum í byrjun leiks að stuðningsmenn ÍR-inga voru mættir í Ljónagryfjuna. Og ekki minnkaði stuðið hjá gestunum þegar Quincy Hankins-Cole byrjaði leikinn með tveimur alley-oop troðslum. Eftir það skiptust liðin á að skora og eiga dómararnir hrós skilið fyrir að leyfa leiknum að fljóta og ekki að að dæma að óþarfi. Allt í járnum eftir fyrsta leikhluta 18-18.

Leikhlutinn fór rólega af stað en þegar líða fór á leikinn fóru menn að takast meira á og fór að færast meira fjör í leikinn. Þegar 6 mínútur voru búnar voru Njarðvíkingar komnir með sex stiga forustu. Skyndilega fóru Njarðvíkingar að gera afdrifarík mistök. Taka léleg skot og hentu boltanum frá sér. Jóhann Árni Ólafsson kláraði slæman leikhluta með tæknivillu. ÍR-ingar gengu á lagið og unnu leikhlutann með fjórum stigum 33-37.

Það stefndi allt í að ÍR ætluðu að stinga heimamenn af í byrjun seinni hálfleiks en eftir að Matthías Orri Sigurðarson klikkaði úr opnu þriggja stiga skoti sem hefði komið gestunum 10 stigum yfir tók Logi Gunnarsson til sinna ráða og setti niður 8 stig á stuttum kafla og Jóhann Árni Ólafsson setti niður stóran þrist þegar 3 mínútur voru eftir. ÍR ætluðu ekki að láta fara illa með sig og jafnaði Sveinbjörn Claessen leikinn þegar 30 sekúndur voru eftir af leikhlutanum. Fyrir síðasta leikfjórðunginn var staðan jöfn 61-61.

Liðin skiptust á að skora í byrjun fjórða og var leikurinn hnífjafn. Eftir að Daníel tók leikhlé þegar 5 mínútur voru eftir náðu Njarðvíkingar að halda forystunni til leiksloka. Danero, einn af mikilvægustu leikmönnum ÍR, fékk dæmda á sig fimmtu villuna þegar 3:50 voru eftir að leiknum sem var virkilega slæmt fyrir ÍR. Síðustu mínútur leiksins voru engu að síður æsispennandi og börðust bæði lið til síðasta blóðdropa. Leikurinn endaði með 7 stiga sigri heimamanna, 79-72.

Af hverju vann Njarðvík?

Ástæðan fyrir því að Njarðvík vann hér í kvöld var að að þá langaði það meira.

Bestu menn vallarins:

Logi Gunnarsson var yfirburðar bestur á vellinum í kvöld. Þvílík tilþrif sem hann sýndi okkur í kvöld! Hann var með 26 stig, 5 þriggja stiga körfur og 5 stoðsendingar, ásamt því að spila frábæra vörn.

Quincy Hankins-Cole fór fyrir gestunum og setti niður 32 stig og 13 fráköst. Hann var ósáttur við að vera ekki boðið á troðslukeppnina á Nettó-mótinu um helgina og ákvað að halda sína eigin troðslukeppni hér í kvöld.

Tölfræðin sem vakti athygli:

Hvorugt liðið hitti úr þriggja stiga skoti í fyrsta leikhluta en öll 13 skotin fyrir utan þriggja stiga línuna geiguðu.

Þegar aðeins ein mínúta var eftir af þriðja leikhluta voru aðeins fjórir leikmenn búnir að skora hjá ÍR-ingum en sá fjórði var með 2 stig.

Njarðvík-ÍR 79-72 (18-18, 15-19, 28-24, 18-11)

Njarðvík: Logi Gunnarsson 26/5 stoðsendingar, Myron Dempsey 22/9 fráköst/5 stoðsendingar/3 varin skot, Jeremy Martez Atkinson 9, Johann Arni Olafsson 8/7 fráköst, Snjólfur Marel Stefánsson 4, Björn Kristjánsson 4/6 fráköst, Jón Arnór Sverrisson 3/5 fráköst, Adam Eiður Ásgeirsson 3.

ÍR: Quincy Hankins-Cole 32/13 fráköst, Matthías Orri Sigurðarson 21/6 fráköst/9 stoðsendingar, Danero Thomas 10/10 fráköst, Sveinbjörn Claessen 7, Hákon Örn Hjálmarsson 2, Daði Berg Grétarsson 0/6 fráköst.

Bein lýsing: Njarðvík - ÍR

Daníel: Verðum að fara í næsta leik til að sigra

Daníel Guðmundsson, þjálfari Njarðvíkur, var sáttur með dýrmætan sigur sinna manna í kvöld eftir spennandi leik.

„Við settumst niður í hálfleik og ræddum sama hvað væri besta að gera á móti þessu sterka liði ÍR. Þótt við náum að halda þeim í 37 stigum í fyrri hálfleik, þá vorum við óttalegir klaufar og vorum staðir í því sem við vorum að gera. En við fundum lausnir á því sem við gátum gert og gerðum það þokkalega vel og það skilaði okkur sigur hér í kvöld,“ sagði Daníel.

Sigurinn skipti Njarðvíkinga miklu máli svo að þeir eigi möguleika á að komast í úrslitakeppnina. Daníel ætlar ekki að pæla í því að þeir þurfi að treysta á aðra heldur ætla þeir að treysta á sig sjálfa.

„Við hugsum að við þurfum að vinna næsta leik, síðan sjáum við hvað gerist. Það er mjög erfitt að rína eitthvað í þetta núna, við þurfum bara að treista á okkur þó svo að við þurfum að treysta á aðra. En við stjórnum því ekkert,  við verðum að fara í næsta leik til að sigra og ég veit við erum full færir um að gera það og að sýna þessa ákefð sem við sýndum hér í seinni hálfleik,“ sagði Daníel.

Borche: Það er ekki auðvelt að spila á þessum velli

Borche Ilievski, þjálfari ÍR, var svekktur eftir tapið en telur að sínir menn hafi spilað vel.

„Það gekk ekkert illa í kvöld, þetta var frábær leikur. Mér leist vel á hvernig við spiluðum og hvernig við brugðumst við pressunni,“ sagði Borche.

„Það er ekki auðvelt að spila á þessum velli og við vorum mjög nálægt því í kvöld. Því miður urðu Njarðvík nokkuð heppnir í lokin,  við vorum ekki skipulagðir og tókum fljót skot. Kannski af því Danero fór fljótt útaf  og þeir náðu að stoppa okkar leik,“ bætti þjálfarinn við.