Tíu marka tap í Frakklandi

Rut skoraði þrjú mörk í leiknum í dag.
Rut skoraði þrjú mörk í leiknum í dag. vísir/ernir
Íslenska kvennalandsliðið í handbolta hóf undankeppni EM 2016 á 10 marka tapi, 27-17, fyrir Frakklandi í Antibes í dag.

Ísland byrjaði leikinn vel og hélt í við Frakka lengst af í fyrri hálfleik sökum góðs varnarleiks.

Íslenska vörnin var gríðarsterk í upphafi leiks og Frakkar töpuðu fjölmörgum boltum í sókninni.

Hrafnhildur Hanna Þrastardóttir kom Íslandi í 4-5 með sínu fyrsta og eina marki í leiknum en þá kom góður kafli hjá heimakonum sem skoruðu fjögur mörk í röð og náði þriggja marka forskoti, 8-5. Sami munur var svo á liðunum í hálfleik, 11-8.

Í seinni hálfleik hafði franska liðið öll völd á vellinum og jók jafnt og þétt við forskotið.

Íslenska liðið tapaði alltof mörgum boltum í sókninni og vörnin, sem var svo sterk í fyrri hálfleik, fór að bila. Þá var markvarslan sama og engin.

Frakkar skoruðu hvert markið á fætur öðru unnu að lokum 10 marka sigur, 27-17.

Íslenska liðið fær ekki marga daga til að sleikja sárin því á sunnudaginn mætir Ísland Þýskalandi í öðrum leik sínum í undankeppninni. Leikurinn fer fram í Vodafone-höllinni og hefst klukkan 16:00.