Pochettino: Alli á margt eftir ólært

Alli hefur slegið í gegn með Tottenham í vetur.
Alli hefur slegið í gegn með Tottenham í vetur. vísir/getty
Dele Alli var heppinn að fá ekki rauða spjaldið þegar Tottenham sótti Fiorentina heim í fyrri leik liðanna í 32-liða úrslitum Evrópudeildarinnar í gær.

Alli braut á varnarmanninum Nenad Tomovic eftir hálftíma leik og sparkaði svo í Serbann er hann lá á vellinum. Felix Zwayer, dómari leiksins, lyfti bara gula spjaldinu á loft og Alli slapp þar með skrekkinn.

Mauricio Pochettino, knattspyrnustjóri Tottenham, sá atvikið ekki fyrr en á myndbandi en hann kvaðst ætla að eiga orð við Alli um það.

„Við verðum að reyna að leiðbeina honum. Hann er ungur leikmaður og á enn margt ólært um fótbolta á hæsta getustigi,“ sagði Pochettino en Alli er á sínu fyrsta tímabili hjá Tottenham eftir að hafa hafið ferilinn hjá MK Dons í C-deildinni.

„Þetta er fyrsta tímabilið hans með Tottenham í ensku úrvalsdeildinni. Hann kom úr C-deildinni svo hann þarf að læra margt,“ bætti Pochettino við.

Leik Fiorentina og Tottenham lyktaði með 1-1 jafntefli. Nacer Chadli kom Spurs yfir með marki úr vítaspyrnu átta mínútum fyrir hálfleik en Filippo Fernardeschi jafnaði metin í 1-1 á 59. mínútu og þar við sat.