Heilsa

Ofursúkkulaðihrákaka

Rikka skrifar
visir/asthildurbjörns

Á heilsuvefnum Matur milli mála er að finna fjöldan allan af gómsætum og hollum uppskriftum úr fórum Ásthildar Björnsdóttur, einkaþjálfara og hjúkrunarfræðings. Þessi súkkulaðihrákaka er mjög einföld í gerð og tilvalin fyrir helgina

Ofursúkkulaðihrákaka

Innihald – botninn:

1 ½ bolli möndlur með hýðinu

1 bolli pekanhnetur

¼ bolli lífrænt kakóduft

4 msk kókosolía

3 msk maple sýróp

Innihald – fyllingin:

3 fullþroskaðir bananar

2 msk maple sýróp

2 msk lífrænt kakóduft

2 msk möndlumjólk

1 msk chiafræ

¼ tsk sjávarsalt

Aðferð – botninn:

Möndlur og pekanhnetur blandað vel saman í matvinnsluvél.

Kakóduftinu bætt við ásamt kókosolíunni og maple sýrópinu.

Blöndunni þrýst ofan í botninn á hringformi.

Aðferð – fyllingin:

Bananar, kakódufti og salti blandað saman í matvinnsluvél.

Maple sýróp, möndlumjólk og chiafræjum bætt við.

Fyllingunni hellt yfir botninn og slétt úr.

Skreytt með jarðarberjum og pekanhnetum.

Geymd í ísskáp í 3-5 tíma áður en hún er borin fram – mjög góð 1-2 daga gömul.  Sérstaklega dásamleg borin fram með vanilluís eða rjóma.






Fleiri fréttir

Sjá meira


×