FIMMTUDAGUR 30. MARS NÝJAST 10:04

Ekki er kyn ţó keraldiđ leki

SKOĐANIR

Marengskökur ađ hćtti Evu Laufeyjar: Uppskrift

 
Matur
19:01 23. DESEMBER 2016

Matgæðingurinn Eva Laufey Kjaran sýndi áhorfendum kvöldfrétta Stöðvar 2 hvernig á að baka dýrindis marengskökur með rjómakremi og bræddu Toblerone. Eva deilir hér uppskrift sinni, sem er að hennar sögn sáraeinföld.

Marengsbotn:
4 dl púðursykur
4 eggjahvítur

Aðferð:
Hitið ofninn í 150°C. Þeytið eggjahvítur, um leið og það myndast froða þá bætið þið sykrinum saman við í nokkrum skömmtum. Þeytið þar til marengsblandan er orðin stíf (það á að vera hægt að hvolfa skálinni án þess að blandan hreyfist).

Setjið marengsblönduna á pappírsklædda ofnplötu, annaðhvort gerið þið tvo botna eða marga litla eins og ég sýni í myndbandinu.
Bakið við 150°C í 40-45 mínútur.

Rjómakrem:
500 ml rjómi
2 msk flórsykur
1 tsk vanillusykur eða dropar
100 g hakkað toblerone
Jarðarber, magn eftir smekk
150 g toblerone (brætt)

Aðferð:
Þeytið rjóma, bætið flórsykrinum, vanillu og hökkuðu toblerone út í og blandið varlega saman við rjómann. Setjið rjómakrem ofan á hverja marengsköku og skreytið með ferskum jarðarberjum. Bræðið toblerone yfir vatnsbaði og dreifið vel yfir kökurnar.

Einfalt, fljótlegt og dásamlega gott!


Deila
Athugiđ. Allar athugasemdir eru á ábyrgđ ţeirra er ţćr rita. Vísir hvetur lesendur til ađ halda sig viđ málefnalega umrćđu. Einnig áskilur Vísir sér rétt til ađ fjarlćgja ćrumeiđandi eđa ósćmilegar athugasemdir og ummćli ţeirra sem tjá sig ekki undir eigin nafni.

 

MEST LESIĐ

  • Nýjast á Vísi
  • Mest Lesiđ
  • Fréttir
  • Sport
  • Viđskipti
  • Matarv.

TAROT DAGSINS

Dragđu spil og sjáđu hvađa spádóm ţađ geymir.
Forsíđa / Lífiđ / Matur / Marengskökur ađ hćtti Evu Laufeyjar: Uppskrift
Fara efst