Matur

Kanilsnúðar með kardimommum

Eva Laufey Kjaran skrifar
vísir
Kanilsnúðar

2 3/4 dl  volgt vatn

2 1/2 tsk þurrger

650 - 750 g hveiti

4 msk sykur

1/2 tsk salt

2 tsk kardimommuduft

1 3/4 dl mjólk, volg

75 g smjör, við stofuhita (verður að vera mjög mjúkt)

Fylling:

100 g smjör

50 g púðursykur

2 tsk kanill

2 msk sykur

1 tsk kardimommuduft

Ofan á:

1 egg

perlusykur

Aðferð:

  1. Fyrsta skrefið er að vekja þurrgerið í volgu vatni með 1 msk af sykri eða hunangi.  Blandið þessum hráefnum saman í skál og leggið viskastykki yfir skálina. Þetta ferli tekur um 5 - 7 mínútur. 
  2. Blandið öllu saman í skál, eins og stendur hér að ofan þá gæti verið að þið þurfið að nota meira en minna af hveiti. Best er að setja 650 grömm og síðan bætið þið meiri hveiti smám saman við. Ég hnoða deigið í hrærivélinni í 5 - 6 mínútur en auðvitað getið þið notað hendurn  
  3. Setjið viskastykki eða plastfilmu yfir skálina og leyfið deiginu að hefast í 30 - 40 mínútur.
  4. Á meðan deigið er að hefast er gott að útbúa fyllinguna. Bræðið smjör í potti og bætið púðursykri, kanil , kardimommudufti og sykri saman við og hrærið stöðugt þar til fyllingin þykknar.
  5. Þegar deigið er búið að hefast þá er það flatt út á borðflöt og það er alltaf gott að sáldra smá hveiti á borðflötin áður en þá festist deigið ekki við borðið.
  6. Fletjið deigið út og smyrjið fyllinguna á deigið, rúllið deiginu upp og skerið í jafn stóra bita. Leggið snúðana á pappírsklædda ofnplötu. Pískið eitt egg og penslið yfir snúðana, sáldrið einnig smá perlusykri yfir og bakið við 180°C í 10 – 12 mínútur.

Missið ekki af Matargleði Evu öll fimmtudagskvöld á Stöð 2. 


Tengdar fréttir

Ómótstæðilegt Mac and cheese

Í síðasta þætti af Matargleði útbjó Eva ómótstæðilegt Mac and Cheese með beikoni í ljúffengri rjómasósu.

Ómótstæðilegir amerískir réttir

Eva Laufey er mjög hrifin af amerískri matargerð og var sú matargerð innblástur í síðasta þætti af Matargleði Evu.

Sænskar kjötbollur með öllu tilheyrandi

Í síðasta þætti var sænsk matargerð í aðalhlutverki og útbjó ég meðal annars sænskar kjötbollur með kartöflum, brúnni sósu, sultu og súrum agúrkum. Virkilega ljúffengt.

Ekta French Toast með jarðarberjum

Um helgar nýt ég þess að elda góðan morgunverð og þá er í lagi að gera vel við sig. Þessi uppskrift að eggjabrauði með jarðarberjum og sírópi er einstaklega ljúffeng og ættuð þið að prófa þennan einfalda morgunverð strax um helgina.

Karamellupopp að hætti Evu Laufeyjar

Á þriðjudagskvöldum eldar Eva Laufey ljúffenga rétti í Íslandi í dag og hér er uppskrift úr síðasta þætti en þá útbjó Eva meðal annars þetta girnilega popp með saltaðri karamellusósu.






Fleiri fréttir

Sjá meira


×