Íslenska landsliðið var -15 síðustu tuttugu mínúturnar í leikjum sínum á EM 2018

Geir Sveinsson og Aron Pálmarsson.
Geir Sveinsson og Aron Pálmarsson. Vísir/Ernir
Íslenska karlalandsliðið í handbolta hefur leikið sinn síðasta leik á Evrópumótinu í Króatíu en liðið var eitt fjögurra liða sem komust ekki áfram í millriðla.

Íslenska liðið var í frábærri stöðu í leiknum á móti Serbíu í gær enda með fjögurra marka forystu um miðjan seinni hálfleikinn. Serbar unnu hinsvegar síðustu 18 mínúturnar með sjö mörkum og tryggðu sér sigur og um leið sæti í millriðlinum. Sigur Svía seinna um kvöldið sá svo til þess að Ísland er á heimleið.

Það er mjög fróðlegt að skoða markatölu íslenska liðsins í Evrópumótinu en liðið var að byrja alla leikina vel en enda þá illa. Síðustu tuttugu mínúurnar voru hreinlega hörmulegar.

Markatala íslenska liðsins á fyrstu fjörtíu mínútunum í leikjum þremur var +7 en svo var 22 marka sveifla á lokakaflanum. Markatala íslenska liðsins á síðustu tuttugu mínútunum var nefnilega skelfileg eða -15.

Hér munar mestu um leikina við Svía og Serba. Síðustu tuttugu mínúturnar í þessum tveimur leikjum töpuðst með fjórtán mörkum, 5-13 á móti Svíum og 7-13 á móti Serbum.

Það er bæði sóknarleikurinn og varnarleikurinn sem hrynja á lokakaflanum.

Íslenska liðið var að skora 27,5 mörk á hverjar 60 mínútur á 1. til 40.mínútu í mótinu en skoraði aðeins 19 mörk á hverjar 60 mínútur á 41. til 60. mínútu. Hér munar 8,5 mörkum á hverjar 60 mínútur.

Íslenska vörnin fékk á sig 24 mörk á hverjar 60 mínútur á 1. til 40.mínútu í mótinu en á síðustu tuttugu mínútunum var íslenska liðið að fá á sig 34 mörk á hverjar 60 mínútur. Hér munar 10 mörkum á hverjar 60 mínútur.