Haukarnir juku forskot sitt á toppnum | Úrslitin í karlahandboltanum í kvöld

Daníel Þór Ingason skoraði sex mörk fyrir Hauka í kvöld.
Daníel Þór Ingason skoraði sex mörk fyrir Hauka í kvöld. Vísir/Eyþór
Haukarnir eru komnir með tveggja stiga forskot á toppi Olís-deildar karla eftir sannfærandi sigur á Stjörnunni í kvöld.

Haukar unnu fjögurra marka sigur á Stjörnunni, 34-30, en sigurinn var mun öruggari en tölurnar gefa til kynna. Haukar náðu mest níu marka forystu í seinni hálfleiknum en leyfðu sér að slaka aðeins á í lokin.

Með þessum sigri eru Haukar með tveimur stigum meira en Afturelding og FH sem koma í næstu sætum.

Tvö neðstu liðin, Fram og Akureyri, unnu leiki sína í kvöld og liðin í fjórum neðstu sætum deildarinnar eru því öll með fimmtán stig.

Framarar sóttu tvö stig á Selfoss en frábær fyrri hálfleikur lagði grunninn að sigri Safamýrarpilta. Fram var sjö mörkum yfir í hálfleik, 18-11, en Selfyssingar voru næstum því búnir að vinna upp forskotið í seinni hálfleiknum.

Úrslit og markaskorar í leikjum kvöldsins í Olís-deild karla:

Valur - FH  23-26 (12-12)

Mörk Vals (skot): Atli Már Báruson 6 (7), Orri Freyr Gíslason 5 (5), Josip Juric 5 (13), Vignir Stefánsson 2 (2), Þorgils Jón Svölu Baldursson 2 (3), Sveinn Aron Sveinsson 1 (3), Atli Karl Bachmann 1 (5), Anton Rúnarsson 1 (8/1).

Varin skot: Hlynur Morthens 8 (20/1, 40%), Sigurður Ingiberg Ólafsson 6 (20, 30%).

Mörk FH (skot): Ágúst Birgisson 7 (7), Einar Rafn Eiðsson 6/1 (6/1), Óðinn Þór Ríkharðsson 3 (8), Jóhann Karl Reynisson 2 (3), Jóhann Birgir Ingvarsson 2 (4), Ásbjörn Friðriksson 2 (4/1), Gísli Þorgeir Kristjánsson 2 (5), Þorgeir Björnsson 2 (5).

Varin skot: Birkir Fannar Bragason 9/1 (20/1, 45%), Ágúst Elí Björgvinsson 3 (15, 20%).

Haukar - Stjarnan 34-30 (19-16)

Mörk Hauka: Ivan Ivkovic 8, Daníel Þór Ingason 6, Adam Haukur Baumruk 5, Heimir Óli Heimisson 5, Andri Heimir Friðriksson 4, Guðmundur Árni Ólafsson 2, Hákon Daði Styrmisson 2, Jón Þorbjörn Jóhannsson 1, Brynjólfur Snær Brynjólfsson 1.

Mörk Stjörnunnar: Gunnar Valdimar Johnsen 9, Garðar Benedikt Sigurjónsson 6, Ari Magnús Þorgeirsson 4, Andri Hjartar Grétarsson 4, Stefán Darri Þórsson 4, Starri Friðriksson 2, Guðmundur S. Guðmundsson 1.

Selfoss - Fram 30-32 (11-18)

Mörk Selfoss: Teitur Örn Einarsson 7, Einar Sverrisson 6, Hergeir Grímsson 4, Elvar Örn Jónsson 4, Alexander Már Egan 3, Örn Þrastarson 3, Guðni Ingvarsson 3.

Mörk Fram: Þorgeir Bjarki Davíðsson 6, Þorsteinn Gauti Hjálmarsson 6, Andri Þór Helgason 4, Arnar Birkir Hálfdánsson 4, Guðjón Andri Jónsson 2, Bjartur Guðmundsson 2, Viktor Gísli Hallgrímsson 2, Sigurður Örn Þorsteinsson 2, Valdimar Sigurðsson 2, Elías Bóasson 1, Matthías Daðason 1.

ÍBV - Grótta 32-30 (15-16)

Mörk ÍBV (skot): Sigurbergur Sveinsson 10 (16), Theodór Sigurbjörnsson 8 (11/1), Kári Kristján Kristjánsson 6 (6), Róbert Aron Hostert 5 (7), Magnús Stefánsson 1 (1), Sindri Haraldsson 1 (2), Grétar Þór Eyþórsson 1 (3), Ágúst Emil Grétarsson (1), Agnar Smári Jónsson (2).

Varin skot: Stephen Nielsen 11 (33/2, 33%), Kolbeinn Aron Arnarson 4 (12/1, 33%).

Mörk Gróttu (skot): Finnur Ingi Stefánsson 9/3 (13/3), Leonharð Harðarson 7 (12), Júlíus Þórir Stefánsson 5 (9), Aron Dagur Pálsson 3 (5/1), Nökkvi Dan Elliðason 3 (7), Vilhjálmur Geir Hauksson 1 (1), Þráinn Orri Jónsson 1 (1), Árni Benedikt Árnason 1 (1), Lárus Gunnarsson (1).

Varin skot: Lárus Gunnarsson 5 (23, 22%), Haukur Jónsson 4 (18, 22%).

Akureyri - Afturelding 29-26 (10-10)

Mörk Akureyrar (skot): Bergvin Þór Gíslason 8 (9), Igor Kopyshynskyi 5 (7), Kristján Orri Jóhannsson 5/1 (7/1), Mindaugas Dumcius 4 (8), Friðrik Svavarsson 2 (3), Andri Snær Stefánsson 2 (5), Arnþór Gylfi Finnsson 1 (1), Brynjar Hólm Grétarsson 1 (3), Sigþór Heimisson 1 (3),

Varin skot: Tomas Olason 20 (46/4, 43%).

Mörk Aftureldingar (skot): Árni Bragi Eyjólfsson 7/4 (11/4), Elvar Ásgeirsson 7 (13), Kristinn Bjarkason 3 (3), Mikk Pinnonen 3 (6), Ernir Hrafn Arnarson 3 (9), Gestur Ólafur Ingvarsson 1 (1), Gunnar Þórsson 1 (1), Jón Heiðar Gunnarsson 1 (2), Guðni Már Kristinsson (2),

Varin skot: Kristófer Fannar Guðmundsson 13 (41/1, 32%), (1, 0%).