FÖSTUDAGUR 24. MARS NÝJAST 12:00

Rúnar og Kristján Einar viđ kristalkúluna

SPORT

Gómsćtt á grilliđ í sumar

 
Matur
15:00 19. JÚNÍ 2015
Gómsćtt á grilliđ í sumar
Eyţór Rúnarsson skrifar

Grillaðar kjúklingalundir í chili-sósu
Marinering
600 g kjúklingalundir
1 lime
2 msk. chili-sósa
sjávarsalt
Eftir grillun
3 msk. af chili-sósu
Sjávarsalt
Extra virgin ólífuolía

Setjið lundirnar í fat með sósunni og lime-safanum. Kryddið með salti og veltið lundunum vel upp úr öllu saman. Raðið lundunum upp á grillpinnana og setjið standinn inn í sjóðandi heitt grillið og grillið í um 8-10 mín. eða þar til lundirnar eru grillaðar í gegn.

Takið lundirnar af pinnunum og veltið þeim upp úr chili-sósunni og ólífuolíunni og kryddið þær með smá meira salti.

Kotasælusalat
1 dós kotasæla
4 stk. fínt skorinn vorlaukur
150 g fínt skorin kínahreðka
Börkur og safi af 1 stk. lime
1/3 kóríanderbréf
1 tsk. sambal oelek
Sjávarsalt

Setjið allt hráefnið saman í skál og smakkið það til með salti.

Meðlæti

1 haus iceberg-salat
1/3 kóríanderbréf

Takið salatblöðin utan af iceberg-salatinu og rífið kóríanderinn niður. Setjið allt hráefnið á borðið og raðið saman í taco eftir smekk.



Gómsćtt á grilliđ í sumar
VÍSIR/GETTY

Grilluð svínarif með BBQ-sósu og maís-salsa 

Marinering fyrir rif

1 msk. fennelfræ 
1 msk. stjörnuanís
1 msk. svartur pipar
½ msk. chiliflögur 
1 msk. svartur pipar 
4 msk. reykt paprikuduft 
10 stk. kaffibaunir 
6 stk. stjörnuanís 
3 msk. gróft salt 
8 msk. púðursykur 
8 stk. svínarif 
1 stk. Boli
Álpappír 
Sjávarsalt 

Setjið öll heilu kryddin og kaffibaunirnar saman í mortel og brjótið gróft niður. Setjið restina af kryddunum ásamt sykrinum og saltinu í skál með nýmalaða kryddinu og blandið öllu vel saman. Hjúpið rifin með kryddblöndunni báðum megin og setjið inn í ísskáp og látið standa í 14-16 tíma.

Kveikið á einum brennara á grillinu og hitið það upp í um 130-150 gráður. Pakkið rifjunum inn í álpappír og hellið ½ Bola yfir. Setjið rifin þeim megin sem slökkt er á grillinu og látið þau eldast þar í 3 klst.

Takið rifin úr álpappírnum og penslið þau með bbq-sósunni. Setjið þau síðan á heitt grillið og grillið í 3 mín. á hvorri hlið og penslið með bbq-sósunni á meðan. Takið rifin af grillinu og kryddið með salti. 

Ristað maíssalat
4 stk. heill maís
1 stk. rauður chili (gróft skorinn)
½ rauðlaukur (fínt skorinn)
½ bréf kóríander
300 ml olífuolía eða kaldpressuð repjuolía 
1 stk. lime, safinn og börkurinn
1 box kirsuberjatómatar (skornir í fernt)
½ bréf gróft skorinn kóríander
Sjávarsalt 
Svartur pipar úr kvörn

Setjið heila maísinn á heitt grillið og grillið hann þar til hann er orðinn svartur að utan allan hringinn. Takið utan af maísnum og skerið maískornin utan af stilknum. Blandið öllum hráefnunum saman í skál og smakkið til með saltinu

BBQ-sósa
1 lítri tómatsósa 
250 ml eplaedik 
250 ml hlynsíróp 
eplasafi 250 ml
250 ml sætt sinnep 
150 ml chipotle-paste 
2 stk. laukar (fínt skornir)
4 stk. hvítlauksrif 
250 g púðursykur 
250 g apríkósusulta 
Sjávarsalt 

Setjið allt hráefnið í pott og sjóðið við vægan hita í um 45 mín. eða þar til laukurinn er orðinn mjúkur. Maukið sósuna með töfrasprota og smakkið hana til með salti.


Salatblađstaco
Salatblađstaco

Salatblaðs-taco með léttsýrðu grænmeti, kotasælusalati og grilluðum kjúklingalundum í hot-sauce.

Létt sýrt grænmeti
safi úr 1 sítrónu 
2 msk. agave-síróp
2 msk. ólífuolía 
200 g gulrætur (skrældar)
1 stk. rauð paprika
4 sellerístilkar (skrældir með skrælara)
2 msk. eplaedik 
Sjávarsalt 

Setjið sítrónusafann, agave-sírópið og ólífuolíuna saman í skál og blandið vel saman með písk. Skerið allt grænmetið fínt niður og setjið út í skálina og smakkið til með salti og pipar.


Deila
Athugiđ. Allar athugasemdir eru á ábyrgđ ţeirra er ţćr rita. Vísir hvetur lesendur til ađ halda sig viđ málefnalega umrćđu. Einnig áskilur Vísir sér rétt til ađ fjarlćgja ćrumeiđandi eđa ósćmilegar athugasemdir og ummćli ţeirra sem tjá sig ekki undir eigin nafni.

 

MEST LESIĐ

  • Nýjast á Vísi
  • Mest Lesiđ
  • Fréttir
  • Sport
  • Viđskipti
  • Matarv.

TAROT DAGSINS

Dragđu spil og sjáđu hvađa spádóm ţađ geymir.
Forsíđa / Lífiđ / Matur / Gómsćtt á grilliđ í sumar
Fara efst