Innlent

Grunur um salmonellu í kjúklingaslátrun

Kolbeinn Tumi Daðason skrifar
Dreifing á afurðum hefur verið stöðvuð og hefur Reykjagarður nú þegar hafið innköllun afurða.
Dreifing á afurðum hefur verið stöðvuð og hefur Reykjagarður nú þegar hafið innköllun afurða. Holta.is
Í reglubundnu eftirliti með salmonellu í kjúklingaslátrun hjá Reykjagarði, sem selur kjúkling undir vörumerkjunum Holta og Kjörfugli, kom upp grunur um að salmonella hefði greinst í einum kjúklingahópnum. Um er að ræða kjúkling með rekjanleikanúmerinu 005-18-48-3-01 seldar undir vörumerki Holta og Kjörfugl að því er segir í tilkynningu frá Reykjagarði.

Dreifing á afurðum hefur verið stöðvuð og hefur Reykjagarður nú þegar hafið innköllun afurða. Neytendur sem hafa keypt kjúklinga með þessu rekjanleikanúmeri eru beðnir að skila inn vörunni í viðkomandi verslun eða beint til Reykjagarðs að Fosshálsi 1 í Reykjavík.

„Tekið skal fram að ef áprentaðar leiðbeiningar á umbúðum er fylgt er þessi kjúklingur hættulaus fyrir neytendur, passa blóðvökvi komist ekki í aðra matvöru og steikja vel í gegn. Ekki liggur fyrir grunur um að aðrar afurðir hjá Reykjagarði séu mengaðar af Salmonellu,“ segir í tilkynningu frá Reykjagarði.




Fleiri fréttir

Sjá meira


×