Matur

„Jackfruit“ naggar með hvítlaukssósu

Gunnþórunn Jónsdóttir skrifar
Naggar.
Naggar.

„Jackfruit“ naggar með hvítlaukssósu

1 pakki rifið jackfruit, í kryddlegi eða úr dós (fæst t.d. í Hagkaupum)

120 g fræ- og hnetublanda, til dæmis pistasíuhnetur, sesam- og hampfræ

Sósa

2 dl vegan majónes (t.d. hægt að nota Vegannaise sem fæst í Krónunni og Hagkaupum)

1-2 geirar hvítlaukur, pressaðir

Skvetta af sítrónusafa

Salt og pipar

Söxuð steinselja

Ef þið viljið ostakeim í þessa sósu er gott að setja drjúgan skammt af næringargeri saman við.

Aðferð

Hitið ofninn í 180°C. Saxið fræin og hneturnar mjög smátt, gott er að nota matvinnsluvél í verkið. Komið blöndunni fyrir í skál. Klípið smá skammt af rifnu jackfruit og mótið kúlu með höndunum, veltið vandlega upp úr fræblöndunni og komið fyrir á bökunarpappírsklæddri plötu. Grillið síðan jackfruitbitana í 18-20 mínútur. Á meðan er gott að útbúa hvítlaukssósuna – blandið einfaldlega öllum innihaldsefnum saman í skál, hrærið og kælið örlítið. Berið fram og njótið.

Uppskrift: Guðrún Sóley Gestsdóttir



Athugið. Allar athugasemdir eru á ábyrgð þeirra er þær rita. Vísir hvetur lesendur til að halda sig við málefnalega umræðu. Einnig áskilur Vísir sér rétt til að fjarlægja ærumeiðandi eða ósæmilegar athugasemdir og ummæli þeirra sem tjá sig ekki undir eigin nafni.

Fleiri fréttir

Sjá meira


Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.