Umfjöllun: Lahti - FH 0-3 | FH í frábærum málum

Lennon skoraði frábært mark í kvöld.
Lennon skoraði frábært mark í kvöld. vísir/stefán
FH er í góðri stöðu fyrir síðari leikinn gegn FC Lahti í Evrópudeildinni en FH vann 3-0 útisigur í Finnlandi í dag. Leikur FH var afar góður.

Fyrir leikinn var búist við hörkurimmu en FH byrjaði af miklum krafti. Það var strax á þriðju mínútu er þeir komust yfir með marki Halldórs Orra Björnssonar eftir frábæran undirbúning Atla Guðnasonar.

Atli og Færeyringurinn, Brandur Olsen, spiluðu laglega saman á vinstri vængnum, Atli gaf boltann fyrir markið þar sem Halldór Orri stakk sér fram fyrir varnarmann Finnana og stangaði boltann í jörðina og í netið.

Frábær byrjun FH og þeir voru ekki hættir. Fjórtán mínútum síðar tvöfaldaði Steven Lennon forystuna með stórkostlegu marki. Hann fékk boltann inn á teignum í þröngu færi en vippaði yfir markvörð Lahti og í netið. Glæsileg tilþrif og FH komið í 2-0.

Eftir það róaðist leikurinn aðeins, eðlilega, og FH var með öll tök á leiknum. Gestirnir sköpuðu sér ekki eitt opið færi og ef eitthvað var þá var Fimleikafélagið líklegra til að bæta við marki í fyrri hálfleik. 2-0 fyrir FH í hálfleik.

Síðari hálfleikurinn var afar rólegur. FH-liðið lá til baka og beittu öflugum skyndisóknum. Þeir fengu dauðafæri í upphafi síðari hálfleiks er Atli Guðnason skaut framhjá en heimamenn sköpuðu sér engin færi.

Þriðja markið kom svo í uppbótartíma er Atli Guðnason átti enn eina frábæru sendinguna, í þetta sinn á varamanninn Robbie Crawford sem náði að koma boltanum í fjærhornið.

3-0 sigur FH sem er í góðri stöðu fyrir síðari leikinn sem verður spilaður í Kaplakrika eftir viku.

Sigurliðið úr þessari rimmu mætir Hapoel Haifa frá Ísrael í næstu umferð en það þarf mikið að gerast svo FH spili ekki við Hapoel þann 26. júlí og 2. ágúst.