Viðar Örn og Kjartan Henry skildu jafnir

Ástrós Ýr Eggertsdóttir skrifar
Viðar Örn Kjartansson var í byrjunarliðinu í kvöld
Viðar Örn Kjartansson var í byrjunarliðinu í kvöld vísir/afp
Ísraelska liðið Maccabi Tel-Aviv gerði 1-1 jafntefli við Ferencvaros í Ungverjalandi í fyrri leik liðanna í Íslendingaslag í fyrstu umferð forkeppni Evrópudeildarinnar.

Leikurinn var markalaus í fyrri hálfleik en heimamenn skoruðu fyrsta mark leiksins á 61. mínútu. Stefan Spirovski sá um að skora markið. Stuttu seinna kom Eliran Atar inn á í lið Maccabi og hann átti eftir að verða örlagavaldur því hann skoraði jöfnunarmarkið fyrir gestina í uppbótartíma seinni hálfleiks.

Viðar Örn Kjartansson byrjaði leikinn í framlínu Maccabi en var tekinn af velli á 79. mínútu. Kjartan Henry Finnbogason, sem kom til ungverska liðsins í sumar, var í byrjunarliði Ferencvaros og var tekinn af velli á 80. mínútu.

Úrslitin eru ágæt fyrir Maccabi sem náði inn útivallarmarki en allt er enn opið fyrir seinni leikinn í Ísrael í næstu viku.