Skallagrímur sigraði Val í Fjósinu

Ástrós Ýr Eggertsdóttir skrifar
Guðbjörg Sverrisdóttir og Sigrún Sjöfn Ámundadóttir börðust í leiknum í dag
Guðbjörg Sverrisdóttir og Sigrún Sjöfn Ámundadóttir börðust í leiknum í dag vísir/eyþór
Skallagrímur vann mikilvægan sigur í baráttunni um sæti í úrslitakeppni Domino's deildar kvenna þegar liðið lagði Val að velli á heimavelli sínum í Borgarnesi í kvöld.

Fyrir leikinn var Skallagrímur fjórum stigum á eftir Stjörnunni sem situr í fjórða sætinu, síðasta sætinu í úrslitakeppninni. Valur var hins vegar í öðru sæti, fjórum stigum á eftir toppliði Hauka.

Mjög jafnt var með liðunum í fyrri hálfleik en heimakonur fóru með þriggja stiga forystu inn til búningsherbergja, 43-40. Gestirnir skoruðu hins vegar aðeins 10 stig í þriðja leikhluta og var staðan 57-50 að honum loknum.

Valskonur komu sterkar út í loka fjórðunginn og minnkuðu muninn niður í eitt stig. Þær jöfnuðu svo leikinn þegar um fimm mínútur voru eftir og komust einu stigi yfir. Þá skoraði Skallagrímur hins vegar 10 stig í röð og staðan orðin 73-62.

Eftir það var sigurinn gott sem kominn í hús hjá heimakonum sem sigldu heim átta stiga sigri, 83-75.

Eftir 24 umferðir af 28 er staðan þá þannig að Haukar eru á toppnum með 38 stig, Valur í öðru sæti með 34, Keflavík í því þriðja með 32, Stjarnan með 26 stig í fjórða sæti og Skallagrímur í fimmta sæti með 24 stig. Blikar eiga enn möguleika á að taka fjórða sætið en þær eru í 6. sæti með 20 stig og Snæfell er í 7. sæti með 18 stig. Njarðvík er á botninum án stiga.

Skallagrímur-Valur 83-75 (19-18, 24-22, 14-10, 26-25)

Skallagrímur:
Carmen Tyson-Thomas 32/20 fráköst/6 stoðsendingar, Jóhanna Björk Sveinsdóttir 17/7 fráköst, Heiðrún Harpa Ríkharðsdóttir 16/4 fráköst, Sigrún Sjöfn Ámundadóttir 11/9 fráköst/8 stoðsendingar, Bríet Lilja Sigurðardóttir 4, Jeanne Lois Figueroa Sicat 3.

Valur: Hallveig Jónsdóttir 23, Aalyah Whiteside 22/14 fráköst/6 stoðsendingar, Elín Sóley Hrafnkelsdóttir 11, Bergþóra Holton Tómasdóttir 8/5 fráköst, Guðbjörg Sverrisdóttir 6/9 fráköst, Dagbjört Dögg Karlsdóttir 3, Ragnheiður Benónísdóttir 2/4 fráköst.