Sögulegur sigur Bournemouth á Arsenal

Ástrós Ýr Eggertsdóttir skrifar
Fyrsti sigur Bournemouth á Arsenal í sögunni staðreynd
Fyrsti sigur Bournemouth á Arsenal í sögunni staðreynd vísir/getty
Bournemouth vann 2-1 sigur á Arsenal á heimavelli sínum í fyrri leik dagsins í ensku úrvalsdeildinni. Sigurinn er sá fyrsti sem Bournemouth hefur nokkurn tíman unnið á Arsenal.

Arsenal átti nokkur mjög góð færi snemma leiks, en náði ekki að nýta sér þau og það var markalaust þegar liðin gengu til hálfleiks. Hector Bellerin braut ísinn á 52. mínútu, en var í raun nokkuð heppinn að boltinn hafi endað í netinu því Asmir Begovic náði að verja boltann, en hann skoppaði af fæti Begovic og í netið.

Bournemouth skoraði tvö mörk á fjögurra mínútna kafla um miðjan hálfleikinn, Callum Wilson skoraði það fyrra og Jordon Ibe skoraði sigurmarkið.

Leikmenn Arsenal áttu mjög slæman dag á skrifstofunni og var baulað á þá af þeim stuðningsmönnum Arsenal sem gerðu sér ferð til Bournemouth í dag. Bournemouth náði að standa af sér öll áhlaup Arsenal, að undanskildu markinu, og skiluðu góðri varnarvinnu og var liðið verðlaunað með tveimur mörkum og verðskulduðum sigri.

Arsenal situr enn í sjötta sæti úrvalsdeildarinnar, en bilið upp í fimmta, og í raun fjórða sæti þar sem Tottenham og Liverpool eru jöfn að stigum, er orðið fimm stig.