Heimamenn byrja af krafti
Heimamenn byrja af krafti vísir/epa
Króatar völtuðu yfir nágranna sína frá Serbíu í seinni leik fyrstu umferðar A-riðils á Evrópumótinu í handbolta sem fram fer í Króatíu.

Þessar þjóðir bera litla nágrannaást sín á milli og tóku króatísk yfirvöld þá ákvörðun að banna serbneskum stuðninsgmönnum aðgang að vellinum því þau treystu sér ekki til þess að tryggja öryggi þeirra.

Niðri á keppnisgólfinu var fljótt ljóst í hvað stefndi, Króatar voru komnir með yfirhöndina strax frá fyrstu mínútum. Serbarnir náðu að halda í við þá til að byrja með, en á síðustu tíu mínútum fyrri hálfleiks sigldu heimamenn fram úr og fóru með fimm marka forystu til leikhlés, 14-9.

Leikurinn hélt svo áfram í sama horfi eftir leikhléið, Króatar hægt og rólega juku forystu sína. Serbar áttu nokkra spretti inn á milli, en náðu þó aldrei að komast nálægt Króötum og leikurinn fór að lokum 32-22, tíu marka sigur Króata.

Króatar taka því toppsæti A-riðils að loknum fyrsta keppnisdegi með tvö stig. Íslendingar eru einnig með tvö stig, en markatala Íslands er slakari en Króata og því annað sæti okkar.