Einkunnir Íslands: Guðjón Valur bestur

Íþróttadeild skrifar
Guðjón Valur Sigurðsson.
Guðjón Valur Sigurðsson. Vísir/Ernir
Guðjón Valur Sigurðsson var besti leikmaður Íslands í tapleiknum gegn Serbíu í kvöld að mati Vísis. Aron Pálmarsson fékk þó hæstu einkunn HB Statz.

HB Statz og Vísir munu birta einkunnir, tölfræði og umsagnir um leikmenn Íslands á meðan EM í Króatíu stendur en hér fyrir neðan má sjá einkunnir strákanna okkar fyrir frammistöðuna gegn Serbum.

Einkunnaskalinn sem Vísir miðar við er frá 1-6.

Guðjón Valur Sigurðsson 5

Einkunn HB Statz: 7,2

Mörk (skot): 8 (13)

Skotnýting: 61,5%

Löglegar stöðvanir: 1

Umsögn: Besti leikmaður Íslands. Hélt liðinu á floti í sókninni í fyrri hálfleik. Kærulaus í skotum og dauðafærum og það kostaði sitt. Lagði sig allan fram.

Tapaðir boltar: 7

Umsögn: Var tekinn úr umferð að hluta til en var engu að síður heldur slakur í íslensku sókninni í fyrri hálfleik. Mataði félagi sína af sendingum og skoraði mikilvæg mörk. Því miður sá leikmaður sem er með flesta tapaða bolta í keppninni. Það er ekki ásættanlegt hjá manni í hans stöðu. Hann er með liðið á sínum herðum en stóð ekki undir væntingum í kvöld.

Björgvin Páll Gústavsson 4

Einkunn HB Statz: 6,8

Varin (skot): 13 (41/2)

Hlutfallsmarkvarsla: 31,7%

Umsögn: Átti frábæran fyrri hálfleik en hélt ekki út í þeim síðari. Það er því miður hans saga í landsleikjum síðustu misserin. Klárlega okkar langbesti markvörður, engu að síður.

Löglegar stöðvanir: 5

Umsögn: Sterkur í vörn og skilaði sínu í sókn. Virkaði þreyttur undir lokin þegar mest á reyndi. Er orðinn í dag einn okkar albesti leikmaður en það vantaði kjark og orku í lokin.

Kári Kristjánsson 4

Einkunn HB Statz: 6,5

Mörk (skot): 4 (4)

Skotnýting: 100%

Fiskuð víti: 1

Umsögn: Fann loksins taktinn á línunni og lék sinn besta leik í langan tíma. Er hins vegar afar seinn til baka og það kostaði sitt í leiknum. Ekki hægt að kvarta yfir hans frammistöðu. Hefði mátt að ósekju spila meira í seinni hálfleik.

Bjarki Már Gunnarsson 3

Löglegar stöðvanir: 6

Stolnir boltar: 1

Blokk (varin skot): 4

Umsögn: Hefur verið í erfiðu hlutverki og mikið á hann lagt. Byrjaði vel en týndist í íslensku vörninni í síðari hálfleik. Virkaði örþreyttur síðustu mínútur leiksins þegar mest á reyndi.

Arnór Þór Gunnarsson 3

Einkunn HB Statz: 6,3

Mörk (skot): 3 (6)

Skotnýting: 50%

Sköpuð færi (stoðsendingar): 2 (2)

Umsögn: Átti ágætan leik og skilaði sínu. Fær ekki úr miklu að moða en hefði getað nýtt færin sín betur. Þarf að gera mun betur ætli hann að eigna sér þessa stöðu.

Rúnar Kárason 3

Einkunn HB Statz: 6,0

Mörk (skot): 3 (10)

Skotnýting: 30%

Sköpuð færi (stoðsendingar): 3 (2)

Umsögn: Var slakur í vörn og fann engan takt í sókn í seinni hálfleik. Skilaði góðum mörkum í þeim síðari en agaleysi varð honum að falli og frammistaðan engan veginn ásættanleg.

Janus Daði Smárason 3

Einkunn HB Statz: 5,4

Mörk (skot): 0 (1)

Umsögn: Átti fína innkomu í fyrri hálfleik en náði ekki að halda út. Númeri of lítill fyrir vörnina, skortir reynslu en þegar komið er á þetta svið er það engin afsökun. Þarf að gera betur.

Ásgeir Örn Hallgrímsson 3

Einkunn HB Statz: 5,3

Löglegar stöðvanir: 3

Umsögn: Besti varnarmaður íslenska liðsins. Gjörbreytti varnarleiknum með innkomu sinni í fyrri hálfleik. Ónýttur í sókn og er það miður.

Ómar Ingi Magnússon 3

Einkunn HB Statz: 5,2

Sköpuð færi (stoðsendingar): 1 (0)

Umsögn: Skilaði ágætu verki í fyrri hálfleik og hefði mátt prófa hann í hlutverki leikstjórnanda í síðari hálfleik. Hefur ekki náð að sýna það sem menn hafa verið að bíða eftir hjá honum.

Geir Sveinsson 3

Umsögn: Íslenska liðið mætti vel undirbúið til leiks í kvöld. Hann var fljótur að bregðast við í fyrri hálfleik en þegar mest á reyndi í síðari hálfleik virtist skorta lausnir. Þjálfarinn ber auðvitað ábyrgð og eru reynslumestu leikmenn Íslands þar ekki undanskildir. Síðustu fimmtán mínútur leiksins voru því miður hörmulegar.

Aron: Tilfinningin skrýtin og leiðinleg

Aron Pálmarsson, leikmaður Íslands, segir að þetta sé furðuleg staða sem Ísland er komið í. Þessi staða sé skrýtin og leiðinleg, en Aron var þó ánægður með sóknarleikinn.

Rúnar: Vorum ekki með svörin

Ísland tapaði 26-29 fyrir Serbíu í lokaleik sínum í riðlakeppni Evrópumótsins í handbolta sem fram fer í Króatíu.

Björgvin Páll: Veit ekki hvernig manni á að líða

Björgvin Páll Gústavsson, landsliðsmarkvörður Íslands, segir að íslenska landsliðið geti sjálfum sér um kennt að þurfa bíða úrslita í leik Króatíu og Svía í kvöld. Ísland tapaði fyrir Serbum í dag í lokaleik riðils Íslands í Split.

Geir: Vonlaust að reyna að verja forskot

Lansliðsþjálfari Íslands, Geir Sveinsson, var ekki sáttur með hvernig fór þegar Ísland tapaði gegn Serbíu í lokaleik sínum í riðlakeppni EM í handbolta eftir að hafa verið fjórum mörkum yfir í seinni hálfleik.

Twitter eftir leik: „Algjört gjaldþrot"

Það var líf og fjör á Twitter eins og alltaf þegar íslenskt íþróttafólk er í eldlínunni. Hér að neðan má sjá eitt og annað sem var rætt um á Twitter í kvöld.