Jól

Jólabrauðterta með hamborgarhrygg

Elín Albertsdóttir skrifar
Glæsileg jólabrauðterta sem Guðrún útbjó úr jólaafgöngum.
Glæsileg jólabrauðterta sem Guðrún útbjó úr jólaafgöngum. MYND/EYÞÓR

Guðrún rekur smurbrauðsstofuna Sylvíu á Laugavegi en hún tók við rekstrinum af tengdamóður sinni. Stofan er veisluþjónusta og Guðrún segir að mjög mikið sé að gera á aðventunni. „Við erum með fjölda fastra viðskiptavina á aðventu og sérstaklega á Þorláksmessu. Það er hefð í mörgum fyrirtækjum að bjóða upp á smurt brauð eða tapassnittur á þeim degi,“ segir hún.

Guðrún samþykkti að útbúa jólabrauðtertu fyrir lesendur og hún segist strax hafa hugsað að hafa hana einfalda og með einhverju sem fólk ætti í ísskápnum. „Það eru flestir með afganga af hamborgarhrygg sem sniðugt er að nýta í brauðtertu. Það gæti verið kjörin leið til að koma í veg fyrir matarsóun að setja afganga í svona brauðtertu. Ég bjó til tertuna í fyrsta skipti um daginn og gaf nokkrum félögum mínum í kokkastétt að smakka. Þeir voru mjög hrifnir svo ég fór alla leið í þessu,“ segir Guðrún sem útskrifaðist sem matreiðslumaður árið 2013 og hélt þá áfram í meistaraskólanum. Hún lærði í veitingahúsi Perlunnar en fyrir tveimur árum tók hún við smurbrauðsstofunni.
Tertan er fallega skreytt en Guðrún segist vera mikið jólabarn sjálf. „Ég er eins og aðrir með ham­borgar­hrygg á aðfangadag. Í eftirrétt geri ég ís eða súkkulaðimús eftir því sem börnin vilja. Mér finnst gaman að skreyta í kringum mig og lýsa upp skammdegið. Ég byrja snemma að skreyta vegna þess að það er svo mikið að gera þegar líður að jólum í vinnunni,“ segir hún og hér kemur uppskriftin að þessari glæsilegu tertu.

Guðrún Pétursdóttir matreiðslumeistari. MYND/EYÞÓR

Jólabrauðterta

Salat
250 g hamborgarhryggur
1 grænt epli
10 vínber
80 g niðursoðin ferskja
50 g agúrka
250 g majónes, má nota sýrðan rjóma á móti
3 sneiðar brauðtertubrauð
Kryddað með salti, pipar og papriku eftir smekk

Allt hráefnið er saxað smátt, sett í skál og blandað saman. Best er að setja salatið í tertuna deginum áður, þá verður hún mýkri. 
Skreyting
Smyrjið tertuna með þunnu lagi af majónesi. Skerið agúrku í sneiðar og klæðið tertuna. Raðið skrauti ofan á og setjið steinselju í kanta.
Í skraut nota ég yfirleitt það sem fer í salatið eða bara það sem er til.
 

Þessi grein birtist fyrst í jólablaði Fréttablaðsins.



Athugið. Allar athugasemdir eru á ábyrgð þeirra er þær rita. Vísir hvetur lesendur til að halda sig við málefnalega umræðu. Einnig áskilur Vísir sér rétt til að fjarlægja ærumeiðandi eða ósæmilegar athugasemdir og ummæli þeirra sem tjá sig ekki undir eigin nafni.

Fleiri fréttir

Sjá meira