Matur

Í eldhúsi Evu: Grilluð nautalund með kartöflusalati og villisveppasósu

Stefán Árni Pálsson skrifar

Í þáttunum Í eldhúsi Evu, sem sýndir eru á Stöð 2 á fimmtudögum, töfra Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir fram ýmsar kræsingar. 

Hér að neðan má finna uppskrift að ómótstæðilegri nautalund og kartöflusalati að hætti Evu.

          Grilluð nautalund

  • 800 g nautalund
  • ólífuolía
  • salt og pipar
  • steinselja

    Aðferð:

    Skerið nautalundina í jafn stóra bita, ca. 200 – 250 g á mann. Veltið kjötinu upp úr ólífuolíu, salti, pipar og smátt saxaðari steinselju. Grillið kjötið í ca. 4 mínútur á hvorri hlið en steikingartíminn fer vissulega eftir smekk. Leyfið kjötinu að hvíla í nokkrar mínútur áður en þið berið það fram.

    Sveppasósa
  • 10 sveppir
  • Smjör
  • ½ villisveppaostur
  • 250 ml rjómi
  • ½ – 1 teningur nautakraftur
  • salt og pipar

    Aðferð:

    Skerið sveppi og steikið upp úr smjöri, kryddið til með salti og pipar. Hellið rjómanum saman við ásamt smátt skornum villisveppaosti, lækkið hitann og leyfið ostinum að bráðna í rólegheitum í rjómanum á meðan þið hrærið í. Bætið nautakraftstening út í og kryddið eftir smekk með salti og pipar. Þegar sósan er orðin þykk er hún tilbúin og er bæði hægt að bera hana fram heita og kalda.



Athugið. Allar athugasemdir eru á ábyrgð þeirra er þær rita. Vísir hvetur lesendur til að halda sig við málefnalega umræðu. Einnig áskilur Vísir sér rétt til að fjarlægja ærumeiðandi eða ósæmilegar athugasemdir og ummæli þeirra sem tjá sig ekki undir eigin nafni.

Fleiri fréttir

Sjá meira