Matur

Í eldhúsi Evu: Grilluð tortilla pizza með risarækjum, rjómaosti og fersku salsa

Stefán Árni Pálsson skrifar

Í þáttunum Í eldhúsi Evu, sem sýndir eru á Stöð 2 á fimmtudögum, töfra Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir fram ýmsar kræsingar.

Hvítlauksrækjur

300 g risarækjur
2 – 3 msk ólífuolía
50 g smjör, brætt
2 hvítlauksrif
1/2 rautt chilialdin
safi úr hálfri sítrónu
salt og pipar
1 msk smátt söxuð steinselja

Aðferð:

Skolið rækjurnar vel og þerrið, veltið síðan rækjunum upp úr ólífuolíu, smjöri, nýrifnum hvítlauk, smátt söxuðu chili, salti, pipar og steinselju eða kóríander. Þræðið rækjurnar því næst upp á grillspjót og grillið í 2 mínútur á hvorri hlið eða þar til rækjurnar eru eldaðar í gegn.

Tortillapizzur

Tortillakökur
Hreinn rjómaostur
Risarækjur
Ólífuolía

Aðferð:

Smyrjið tortillakökur með hreinum rjómaosti, sáldrið rifnum osti yfir og kryddið til með salti og pipar. Raðið rækjunum yfir og sáldrið smávegis af ólífuolíu yfir. Leggið tortilla kökuna á álpappír sem er smurður með ólífuolíu, grillið tortillapizzuna í örfáar mínútur eða þar til osturinn er bráðnaður og tortillakakan gullinbrún. Berið pizzuna fram með fersku salsa.

Salsa
12 kirsuberjatómatar
½ Rauð paprika
2 – 3 msk smátt saxaður vorlaukur
Ólífuolía
Safi úr hálfri límónu
1 lárpera
handfylli kóríander
salt og pipar

Aðferð:

Skerið öll hráefnin afar smátt og blandið saman í skál, kryddið til með salti og pipar. Kreistið safa úr hálfri límónu yfir ásamt smávegis af ólífuolíu. Gott er að kæla salatið áður en þið berið það fram með pizzunni.




Fleiri fréttir

Sjá meira