Matur

Í eldhúsi Evu: Kjúklingur saltimbocca

Eva Laufey skrifar
Kjúklingur saltimbocca.
Kjúklingur saltimbocca. Eva Laufey

Í þáttunum Í eldhúsi Evu, sem sýndir eru á Stöð 2 á fimmtudögum, töfra ég fram hinar ýmsu kræsingar. Hér má finna uppskrift að kjúklingi saltimbocca.

Kjúklingur saltimbocca

Fjórar kjúklingabringur
8 hráskinkusneiðar
10-12 fersk salvíublöð
Salt og nýmalaður pipar
1-2 msk. ólífuolía

Skerið kjúklingabringur í tvennt og kryddið með salti og pipar. Leggið eitt salvíublað ofan á kjúklingabringuna og vefjið hráskinkunni utan um hvern bita. Hitið ólífuolíu á pönnu og steikið bringurnar í smá stund á hvorri hlið eða þar til þær eru brúnaðar á öllum hliðum. Leggið bringurnar því næst í eldfast mót og inn í ofn við 180°C í 20 mínútur. Á meðan kjúklingurinn er í ofninum útbúið þið sósuna og kartöflumús.


Kartöflumús með parmesan­osti

500 g soðnar kartöflur
30 g smjör
1 dl mjólk
Salt og nýmalaður pipar
1 dl rifinn parmesan-ostur

Afhýðið kartöflurnar og bræðið smjörið. Setjið kartöflurnar út í smjörið og takið pottinn af hitanum, stappið kartöflurnar vel saman við smjörið og hellið volgri mjólk út í í smáum skömmtum. Bætið ostinum við og stappið allt vel saman þar til réttri áferð er náð, það er smekksatriði hvað þið notið mikla mjólk en þið finnið það um leið ef þið þurfið að bæta við mjólk. Bragðbætið með salti og pipar.


Hvítvínssósa

2 msk. smjör
6-7 fersk salvíublöð, smátt skorin
700 ml hvítvín
1 stk. kjúklingakraftur
Nýmalaður pipar

Bræðið smjörið á pönnu og steikið salvíublöðin. Hellið hvítvíninu út á og bætið kjúklingakraftinum saman við. Kryddið til með pipar. Leyfið sósunni að sjóða í smá stund, lækkið þá hitann og leyfið sósunni að malla í nokkrar mínútur eða þar til kjúklingurinn er tilbúinn.



Fleiri fréttir

Sjá meira