Matur

Í eldhúsi Evu: Ítalskur vanillubúðingur með ástaraldinsósu

Eva Laufey skrifar
Ítalskur vanillubúðingur með ástaraldinsósu.
Ítalskur vanillubúðingur með ástaraldinsósu. Eva Laufey

Í þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum, töfra ég fram hinar ýmsu kræsingar. Hér er uppskrift að ítölskum vanillubúðingi.

Ítalskur vanillubúðingur með ástaraldinsósu

500 ml rjómi
100 g hvítt súkkulaði
2 msk.  vanillusykur
1 tsk.  vanilluduft eða vanillukorn úr vanillustöng
2 plötur matarlím

Leggið matarlímsblöð í kalt vatn í 4-6 mínútur. Á meðan hitið þið rjóma að suðu og bætið súkkulaði saman og bræðið í rólegheitum. Hrærið í á meðan og þegar súkkulaðið er bráðnað bætið þið vanillusykri og vanilludufti saman við, í lokin kreistið þið vökvann frá matarlímsblöðum og hrærið út í vanillublönduna. Hellið í skálar og geymið í kæli að minnsta kosti í tvær til þrjár klukkustundir, best yfir nótt.

Ástaraldinsósa
3 ástaraldin
3 tsk. flórsykur

Skafið innan úr ástaraldininu og blandið saman við smá flórsykur, setjið yfir vanillubúðinginn áður en þið berið hann fram og njótið strax.



Fleiri fréttir

Sjá meira