Matur

Eva Laufey töfraði fram hollt og gott fiski takkó

ritstjórn skrifar

Eva Laufey töfraði fram fiski takkó með mangósalsa í kvöldfréttum stöðvar 2 í kvöld ásamt Sindra Sindrasyni. Hægt er að sjá innslagið í spilaranum hér að ofan og uppskriftina hér fyrir neðan.

Mangósalsa

1 mangó 
1 rauð paprika 
1 – 2 msk saxað kóríander 
2 msk saxaður vorlaukur 
salt og pipar 
safinn úr hálfri límónu 
1 tsk ólíuolía

Aðferð
Saxið öll hráefnin frekar smátt og blandið saman í skál, hellið límónusafanum og ólífuolíunni yfir og hrærið. Kryddið til með salt og pipar. Gott er að geyma salsa inn í ísskáp í um það bil hálftíma áður en það er borið fram en með því verður það mun bragðmeira.

Létt lárperu- og límónusósa

1 dós sýrður rjómi 
2 hvítlauksrif 
1 lárpera 
safinn úr hálfri límónu 
salt og pipar 
smávegis af kóríander, magn eftir smekk

Aðferð
Setjið öll hráefnin í matvinnusluvél og maukið þar til sósan verður silkimjúk. Ef þið eigið ekki matvinnsluvél getið þið auðvitað notað gaffal eða annað eldhústól og maukað sósuna saman.

Fiski takkó

600 g ýsa (Þið getið að sjálfsögðu notað hvaða fisk sem er) 
2 msk ólífuolía 
1 tsk paprikukrydd
¼ tsk cumin krydd 
½ tsk hvítlauksduft 
1 msk rifinn börkur af límónu 
1 hvítlauksrif

Aðferð
Skerið fiskinn í jafn stóra bita og leggið fiskinn í eldfast mót. Kryddið fiskinn með þeim kryddum sem eru talin upp hér að ofan og hellið síðan ólífuolíu yfir og nuddið vel þannig að kryddin þekji fiskinn vel. Rífið límónubörk og hvítlauksrif yfir. Best er að leyfa fiskinum að liggja í marineringunni í smá stund en með því verður fiskurinn enn bragðbetri. 

Steikið fiskinn upp úr olíu í nokkrar mínútur á hvorri hlið, kreistið gjarnan smávegis af límónusafa yfir rétt í lokin. Berið fiskinn fram í tortilla vefjum með mangósalsa og lárperu-og límónusósunni.

Njótið vel.



Athugið. Allar athugasemdir eru á ábyrgð þeirra er þær rita. Vísir hvetur lesendur til að halda sig við málefnalega umræðu. Einnig áskilur Vísir sér rétt til að fjarlægja ærumeiðandi eða ósæmilegar athugasemdir og ummæli þeirra sem tjá sig ekki undir eigin nafni.

Fleiri fréttir

Sjá meira