Matur

Matar­gleði Evu: Dýrindis vatns­deigs­bollur - upp­skrift

Nú er bolludagurinn handan við hornið og af því tilefni var sérstakt bolluþema í síðasta þætti Evu Laufeyjar, Matargleði, sem sýndur var á Stöð 2.

Uppskriftirnar eru að finna hér fyrir neðan.


Vatnsdeigsbollur
10 - 12 bollur
100 g smjör
2 dl vatn
2 msk sykur
110 g hveiti
3 stór egg

Aðferð:
1. Hitið ofninn í 200°C. (blástur)

2. Hitið vatn, smjör og sykur saman í potti og látið suðuna koma upp. (gott er að láta vatn, sykur og smjör sjóða vel saman í 2 - 3 mínútur áður en hveitið er sett út í.

3. Setjið hveiti út í, hrærið saman og látið kólna í 4 mínútur.

4. Takið pottinn af hitanum og setjið eggin út í eitt í einu, sláið vel saman á milli. Það er líka ágætt að setja deigið í hrærivélaskál og hræra þannig saman.

5. Setjið í sprautupoka og sprautið bollunum á pappírsklædda bökunarplötu en það má auðvitað gera það líka með tveimur skeiðum.

6. Bakið bollurnar í 25 – 30 mínútur, það er mikilvægt að opna ekki ofninn fyrstu 15 mínúturnar af bökunartímanum því þá er hætta á að bollurnar falli. 

Nutella - og bananarjómi
4 dl rjómi
1 banani
3 msk. Nutella

Aðferð:
1. Þeytið rjóma.

2. Maukið banana og Nutella saman með töfrasprota eða stappið vel saman með gaffli.

3. Blandið bananablöndunna varlega saman við rjómann með sleif.

vísir/eva laufey

Jarðarberjafylling
1 askja jarðarber (10 - 12 stk)
4 dl rjómi
2 tsk. flórsykur

Aðferð:
1. Maukið jarðarberin með töfrasprota eða með gaffli.

2. Þeytið rjóma og sigtið flórsykur saman við í lokin.

3. Blandið jarðarberjamaukinu varlega saman við rjómablönduna með sleif.



Athugið. Allar athugasemdir eru á ábyrgð þeirra er þær rita. Vísir hvetur lesendur til að halda sig við málefnalega umræðu. Einnig áskilur Vísir sér rétt til að fjarlægja ærumeiðandi eða ósæmilegar athugasemdir og ummæli þeirra sem tjá sig ekki undir eigin nafni.

Fleiri fréttir

Sjá meira