Matur

Salat með Mexíkóskum blæ að hætti Evu Laufeyjar

Skálarnar setja skemmtilegan svip á salatið.
Skálarnar setja skemmtilegan svip á salatið.

Salatskálar

Tortillahveitikökur

Ólífuolía

Setjið smá ólífuolíu í pott, skál eða form sem þolir að fara inn í ofn. Setjið eina tortillahveitiköku í formið og mótið skál. Bakið við 180°C í 10–15 mínútur eða þar til kakan er orðin stökk. 

Lárperusósa:

1 lárpera

2 hvítlauksrif

4–5 msk. grískt jógúrt

Safinn úr 1/2 límónu

Skvetta af hunangi

Salt og pipar

Setjið allt í matvinnsluvél eða maukið með töfrasprota, smakkið ykkur gjarnan áfram og kælið í smá stund áður en þið berið sósuna fram með salatinu.

Salatið:

800 g kjúklingakjöt, helst kjúklingalæri með skinni

Salt og pipar

1/2 tsk. kumminkrydd

1 tsk. Bezt á allt-krydd

1 askja kirsuberjatómatar

1 laukur

Handfylli kóríander

1 mangó

Ólífuolía

Límónusafi

Gott kál, t.d. lambhagasalat og klettasalat

Steikið kjúklinginn upp úr olíu, kryddið skinnhliðina og steikið á þeirri hlið í tíu mínútur. Kryddið hina hliðina með salti, pipar, kumminkryddi og Bezt á allt-kryddblöndunni. Þegar kjúklingurinn er tilbúinn er gott að setja hann inn í heitan ofn á meðan salatið er útbúið.

Skerið allt grænmetið fremur smátt, blandið salsanu vel saman og bætið saman við lambhagasalatið og klettasalatið í lokin. Fyllið hverja tortillaskál með salati og skerið kjúklinginn í bita og raðið yfir. Setjið væna skeið af lárperusósu yfir og myljið fetaost rétt í lokin yfir allt salatið, osturinn setur punktinn yfir i-ið.