Matur

Ómótstæðileg jarðarberjaostakaka að hætti Evu Laufeyjar

Jarðarberin gefa kökunni frísklegan blæ.
Jarðarberin gefa kökunni frísklegan blæ.

Botninn:

250 g hafrakex

150 g smjör, brætt

Bræðið smjör við vægan hita, setjið kexkökurnar í matvinnsluvél og maukið. Hellið smjörinu saman við og hellið síðan í form. Sléttið úr blöndunni með bakhlið á skeið og þrýstið vel. Best er að nota smelluform.

Ostafyllingin:

600 g hreinn rjómaostur, við stofuhita

3 msk. flórsykur

200 g hvítt súkkulaði, brætt yfir vatnsbaði

300 ml rjómi

1 tsk. vanilla

1 askja jarðarber

Þeytið rjómaostinn í smá stund, bætið flórsykrinum, rjómanum og vanillu saman við og hrærið. Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði og hellið út í ostablönduna (kælið súkkulaðið aðeins áður) í mjórri bunu. Skerið nokkur jarðarber og blandið saman við í lokin með sleif. Hellið blöndunni ofan á kexbotninn og inn í kæli. Best er að geyma kökuna í kæli yfir nótt en hún er orðin stíf og falleg eftir rúma klukkustund. Skerið niður ber og skreytið kökuna, sigtið smávegis af flórsykri yfir í lokin áður en þið berið kökuna fram.




Fleiri fréttir

Sjá meira