Jordon Ibe hetja Liverpool á móti Stoke | Sjáið sigurmarkið

Jordon Ibe fagnar sigurmarki sínu.
Jordon Ibe fagnar sigurmarki sínu. Vísir/Getty
Jordon Ibe tryggði Liverpool 1-0 útisigur á Stoke City í fyrri undanúrslitaleik liðanna í enska deildabikarnum en spilað var á Britannia-leikvanginum í kvöld.

Ibe skoraði eina mark leiksins á 37. mínútu eftir að hann hafði komið inná sem varmaður eftir aðeins átján mínútna leik.

Seinni undanúrslitaviðureignin er á milli Everton og Manchester City og fer fyrri leikur þeirra fram á Goodison Park á morgun.

Liverpool missti tvo leikmenn meidda af velli í fyrri hálfleiknum. Jordon Ibe kom inn á fyrir Philippe Coutinho á 18. mínútu eftir að Brasilíumaðurinn tognaði aftan í læri.

Dejan Lovren fór líka tognaður af velli á 34. mínútu og kom James Milner inná fyrir hann. James Milner fór þó ekki í miðvörðinn heldur inn á miðjuna og Lucas Leiva datt aftur í vörnina við hlið Kolo Toure.

Lucas Leiva stóð sig vel í nýrri stöðu í vörninni og miðað við ástandið á miðvörðum liðsins er hann líklegur til að spila meira þar í næstu leikjumn.

Jordon Ibe var búinn að spila í 19 mínútur þegar hann skoraði og kom Liverpool yfir á 37. mínútu leiksins.

Joe Allen gaf stoðsendinguna á Jordon Ibe en ætlaði samt að skjóta sjálfur eftir laglegan undirbúning Adam Lallana.

Boltinn datt fyrir fætur Jordon Ibe sem átti ekki í miklum vandræðum með að skora enda vörn Stoke kominn út úr öllu skipulagi.

Liverpool var betra liðið í fyrri hálfleiknum og forystan því sanngjörn.

Stoke-liðið beit meira frá sér í seinni hálfleiknum en Liverpool fékk líka færi til að bæta við mörkum.

Pressan jókst þó þegar leið á ekki síst á síðustu tuttugu mínútunum þegar Liverpool-menn voru farnir að spila upp meira upp á það að halda fengnum hlut.

Liverpool lenti þó ekki í miklum vandræðum í lokin, spilaði skynsamlega og gaf Stoke-liðinu ekki mörg færi á sér. Jonathan Walters fékk þó fínt færi til að jafna metin í uppbótartíma.

Seinni leikur Liverpool og Stoke fer síðan fram á Anfield og verður hann spilaður þriðjudagskvöldið 26. janúar næstkomandi.

Það er síðan stutt í næsta bikarleik hjá Liverpool því liðið mætir Exeter í 3. umferð enska bikarsins á föstudaginn.