Matur

Stökkir kjúklingabitar í Kornflexmulningi

Eva Laufey Kjaran skrifar
visir.is/skjáskot

Það er mjög gott að bera kartöflubáta með þessum kjúklingabitum og best er að byrja á að útbúa kartöflurnar. 

Kartöflubátar

7 – 8 kartöflur, fremur stórar

1 rauðlaukur

4 hvítlauksrif

salt og pipar

ólífuolía

Aðferð:
  1. Skerið kartöflurnar í fjóra bita.
  2. Skerið rauðlaukinn í sneiðar og pressið hvítlauksrifin.
  3. Blandið öllu saman í skál með ólífuolíu og kryddið til með salti og pipar.
  4. Leggið í eldfast mót og bakið við 200° C í 40 – 45 mínútur. Mér finnst best að steikja kartöflurnar á pönnu í smá stund áður en ég læt þær í eldfast mót og inn í ofn.
Marinering

1 dós sýrður rjómi
2 tsk hunangs Dijon sinnep

½ tsk hvítlauksduft

salt og pipar

4 kjúklingabringur

5 bollar kornfleks (1 bolli=2 dl)

2 tsk hvítlauksduft

2 tsk fersk steinselja
1 tsk tímían
salt og pipar

1 msk ólífuolía

Aðferð:
  1. Skerið kjúklingabringurnar eða kjúklingakjötið í álíka stóra bita. Skolið kjötið og þerrið mjög vel.
  2. Hitið ofninn í 200°C.
  3. Blandið sýrða rjómanum, hunangs sinnepi, hvítlauksdufti, salti og pipar saman í skál. Setjið kjúklingabitana út í marineringuna og leyfið honum að marinerast í nokkrar mínútur (því lengur því betri verður kjúklingurinn)
  4. Setjið kornflex, hvítlauksduft, steinselju, tímían, salt, pipar og ólífuolíu í matvinnsluvél.
  5. Veltið kjúklingabitunum upp úr kornflexinu og þekjið hvern bita mjög vel.
  6. Leggið bitana á pappírsklædda ofnplötu og bakið við 200°C í 25 – 30 mínútur. Þegar eldunartíminn er hálfnaður snúið þið bitunum við og dreifið smá olíu yfir bitana.
  7. Berið fram með hunangssósu, kartöflubátum og fersku grænmeti t.d. agúrku og gulrætur.
Hunangssósa

1 dós sýrður rjómi

1 – 2 msk majónes
2 – 3 msk Dijon sinnep með hunangi
salt og nýmalaður pipar
1 hvítlauksrif

Aðferð:
  1. Blandið öllum hráefnum vel saman í skál eða sem betra er í matvinnsluvél. 
Missið ekki af Matargleði Evu öll fimmtudagskvöld á Stöð 2.


Tengdar fréttir

Tryllingslega gott karamellupæ

Í síðasta þætti af Matargleði skellti ég í þetta ofureinfalda og bragðgóða karamellupæ með þeyttum rjóma og súkkulaði.

Haustsúpa sem yljar

Ég veit fátt betra en matarmiklar og kraftmiklar súpur sem ylja á köldum dögum. Haustið er gengið í garð og því er tilvalið að bjóða upp á súpu með einföldu hvítlauksbrauði.

Jarðarberjaskyrkaka með hvítu súkkulaði

Skyrkökur er bæði einfaldar og afar ljúffengar. Í fyrsta þætti mínum deildi ég uppskrift að ómótstæðilegri jarðarberjaskyrköku sem fær hjörtun til að slá hraðar.



Athugið. Allar athugasemdir eru á ábyrgð þeirra er þær rita. Vísir hvetur lesendur til að halda sig við málefnalega umræðu. Einnig áskilur Vísir sér rétt til að fjarlægja ærumeiðandi eða ósæmilegar athugasemdir og ummæli þeirra sem tjá sig ekki undir eigin nafni.

Fleiri fréttir

Sjá meira