Lífið

Dagur B. deilir leyniuppskriftinni

Eva Laufey sótti Dag B. Eggertsson heim í þættinum Höfðingjar heim að sækja.

„Dagur B. Eggertsson er mikill sælkeri og honum líður mjög vel í eldhúsinu. Dagur bauð upp á þrjá einfalda, fljótlega og gómsæta rétti. Ég þori að lofa ykkur því að þið eigið eftir að elda þessa rétti aftur og aftur,“ segir Eva Laufey.

Heimsmeistara kjúklingavængir

Stökkir og gómsætir kjúklingavængir.

  • 1 pakki kjúklingavængir  (10 -12 stk)
  • 1,5 msk. Hveiti
  • Salt og pipar, eftir smekk
Aðferð:



Hitið ofninn í 200°C. Skolið og þerrið kjúklingavængina. Setjið hveiti, salt, pipar og kjúklingavængi í plastpoka. Lokið pokanum og hrisstið. Raðið vængjunum á ofnplötu og bakið í 45 – 50 mínútur. Snúið þeim við einu sinni.



Kjúklingavængirnir eru mjög góðir einir og sér, en einnig er gott að bera þá fram með góðri sósu og hér er hugmynd að sósu sem passar sérstaklega vel með þessum kjúklingavængjum. 

Gráðostasósa



  • 2 ½ - 3 dl rifinn gráðaostur
  • 4 – 5 msk. Sýrður rjómi


Blandið saman með töfrasprota eða í matvinnsluvél. Ef þið viljið þynna sósuna þá bætið þið meiri sýrðum rjóma saman við.

Ofnbakaður Halloumi ostur með eggaldin og tómötum

Halloumi ostur er hefðbundinn ostur frá Kýpur. Kosturinn við Halloumi og það sem gerir hann frábrugðinn öðrum ostum er að hann hefur töluvert hærra bræðslumark og því er hægt að steikja hann og grilla. Halloumi er hvítur og mjúkur með saltbragði, ekki ósvipaður mozzarella. Dagur bauð upp á Halloumi ost á tvo vegu. Fljótlegir, einfaldir og stórgóðir réttir sem ég mæli með að allir prófi.

  • Góð ólífuolía
  • 1 pakki Halloumi ostur
  • 1 eggaldin
  • 3 – 4 tómatar
  • Salt og nýmalaður pipar, magn eftir smekk
  • Ristaðar furuhnetur
  • Klettasalat


Aðferð: Hitið olíu á pönnu. Skerið eggaldinið í þunnar sneiðar og steikið vel á hvorri hlið. Skerið ostinn og tómatana í lengjur. Vefjið einni sneið af eggaldini utan um eina ostasneið og tómatbita.Raðið vefjunum í eldfast mót og bakið í ofni við 180°C í 5 – 7 mínútur. Ristið furuhnetur á pönnu og berið fram með vefjunum ásamt klettasalati. Gott er að dreifa smá olíu yfir réttinn áður en þið berið hann fram.

Steiktur Halloumi ostur með sítrónusafa



  • 1 pakki Halloumi ostur
  • Pipar
  • Sítrónusafi


Aðferð: Hitið pönnu, helst grillpönnu. Skerið ostinn í þunnar sneiðar og steikið í um það bil tvær mínútur á hvorri hlið. Kreistið sítrónusafa yfir ostinn og kryddið með pipar. Þá er þessi fljótlegi og bragðgóði forréttur klár. Gott er að bera ostinn fram með fersku salati. 






Fleiri fréttir

Sjá meira


×