Umfjöllun: Austurríki - Ísland 1-1 | Kolbeinn tryggði Íslandi jafntefli í Innsbruck

Tómas Þór Þórðarson skrifar
Kolbeinn Sigþórsson skoraði sitt 14. landsliðsmark í kvöld.
Kolbeinn Sigþórsson skoraði sitt 14. landsliðsmark í kvöld. Vísir/afp
Strákarnir okkar í íslenska landsliðinu í fótbolta gerðu jafntefli, 1-1, við Austurríki í vináttulandsleik sem fram fór á Tívolí-vellinum í Innsbruck í kvöld. Niðurstaðan var sanngjörn enda íslenska liðið ekki að spila vel í fyrri hálfleik.

Austurríkismenn réðu lögum og lofum í fyrri hálfleik. Þeir héldu boltanum vel og byggðu upp sóknir af þolinmæði. Boltinn fór mikið í gegnum Marko Arnautovic, leikmann Stoke, á vinstri kantinum sem átti eftir að vera hættulegur allan leikinn.

Marcel Sabitzer átti dauðafæri fyrir heimamenn strax á sjöundu mínútu en hann skallaði þá boltann framhjá eftir fyrirgjöf Arnautovic. Okkar menn heppnir að lenda ekki strax undir.

Austurríki pressaði íslenska liðið framarlega og gerði varnarmönnum okkar erfitt fyrir. Lítil tenging var á milli varnar og miðju sem gerði það að verkum að varnarmennirnir þurftu að sparka hátt og langt. Þá bolta unnu Austurríkismenn og hófu aftur sóknaruppbyggingu.

Vitað var að íslenska liðið myndi sakna Gylfa Þórs Sigurðssonar en mikilvægi hans var líklega undirstrikað í þessum leik. Þegar boltinn komst inn á miðju tapaðist hann nánast um leið. Aron Einar og Emil áttu mjög erfitt uppdráttar í fyrri hálfleik.

Aron - líkt og alla íslenska liðið - var mun betri í seinni hálfleik. Fyrirliðinn komst verulega í takt við leikinn síðustu 25 mínúturnar þar sem hann vann þýðingarmikla varnarvinnu og skilaði boltanum betur frá sér.

Það var eftir pressu Austurríkis sem heimamenn skoruðu fyrsta markið. Fyrirliðinn Aron Einar kom sér í erfiða stöðu úti á hægri kantinum og missti boltann frá sér í tvígang. KáriÁrnason kom út úr vörninni til að hjálpa honum og tæklaði boltann burt, en beint á leikmann Austurríkis.

Þar með var vörnin galopin og fékk miðjumaðurinn Marcel Sabitzer sendingu inn fyrir og kláraði hann færið sitt ágætlega framhjá Hannesi Þór Halldórssyni í markinu. Hann hitti boltann illa en í netið fór knötturinn.

Framherjar íslenska liðsins sáust varla í fyrri hálfleik en þeir náðu sitthvoru skotinu á markið. Kolbeinn skaut í varnarmann eftir skemmtilegan einleik og þá fór Viðar Örn Kjartansson illa með gott færi eftir mistök austurrísku varnarinnar.

Seinni hálfleikurinn gat ekki byrjað betur hjá íslenska liðinu. Kolbeinn Sigþórsson skallaði knöttinn í netið eftir 50 sekúndur eftir glæsilega aukaspyrnu Ara Freys Skúlasonar. Bakvörðurinn kórónaði flottan leik sinn með þessari stoðsendingu.

Kolbeinn var þarna að skora sitt 14. landsliðsmark í 22 landsleikjum, hreint ótrúlegur árangur. Hann er nú í þriðja sæti yfir markahæstu landsliðsmenn Íslands frá upphafi ásamt þeim ArnóriGuðjohnsen og Ríkharði Daðasyni. Aðeins RíkharðurJónsson (17 mörk) og Eiður Smári Guðjohnsen (24 mörk) hafa skorað meira.

Landsliðsþjálfararnir geta verið mun sáttari við seinni hálfleikinn því þar var allt annað að sjá íslenska liðið. Viljinn var meiri sem og krafturinn og þá gekk miklu betur að spila boltanum á milli manna.

Færin voru þó af skornum skammti en í heildina náði Ísland aðeins tveimur skotum á markið. Austurríki sótti meira og átti nokkur fín skot en Hannes Þór stóð vaktina með miklum sóma í kvöld. Hann gat lítið gert í marki heimamanna en varði allt annað sem kom á rammann.

Kolbeinn Sigþórsson var, eins og svo oft áður, erfiður viðureignar í framlínunni en þeir Viðar Örn Kjartansson, og Jón Daði Böðvarsson sem leysti hann af í framlínunni, náðu ekki að nýta sér kraftinn í markahróknum nægilega vel. Viðar Örn skilaði fínum klukkutíma en Jón Daði komst aldrei almennilega í takt við leikinn.

Eftir tvo tapleiki fyrr á árinu var gott fyrir strákana að ná allavega „stigi“ á útivelli þó um vináttuleik hafi verið að ræða. Þetta er eitthvað til að byggja á fyrir undankeppnina EM sem hefst í haust. Næst mætir Ísland landsliði Eista á Laugardalsvelli 4. júní.