Birkir skoraði tvö í stórsigri Basel

Birkir skoraði tvö mörk í dag og gat leyft sér að fagna.
Birkir skoraði tvö mörk í dag og gat leyft sér að fagna. vísir/getty
Birkir Bjarnason skoraði tvö mörk Basel í stórsigri á FC Vaduz í svissnesku úrvalsdeildinni í knattspyrnu í dag, en 5-1 urðu lokatölur.

Mario Buehler kom Vaduz yfir á áttundu mínútu og gestirnir frá Vaduz leiddu í hálfleik. Í síðari hálfleik hrukku heimamenn hins vegar í gang og Michael Lang jafnaði á 51. mínútu.

Sex mínútum síðar skoraði Alexander Fransson annað mark Basel og á 66. mínútu skoraði Luca Zuffi þriðja mark Basel.

Birkir spilaði allan leikinn fyrir Basel, en hann skoraði tvö mörk á síðustu tuttugu mínútunum; eitt á 72. mínútu og annað á 87. mínútu. Lokatölur 5-1.

Basel er nú með fimmtán stiga forskot á Grasshopper á toppi deildarinnar. Vaduz er á botni deildarinnar með nítján stig, einu stigi frá Lugano sem er í níunda sætinu.